Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Biết được cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh sẽ chủ động hơn trong việc đối phó với căn bệnh này. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp, hiệu quả nhất với bệnh nhân.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả và phổ biến bao gồm: Dùng thuốc, dùng các thủ thuật tiêu trĩ, phẫu thuật cắt trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả và phổ biến bao gồm: Dùng thuốc, dùng các thủ thuật tiêu trĩ, phẫu thuật cắt trĩ.

 

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả gồm những gì?

Khi nhận thấy có các dấu hiệu của bệnh trĩ hoặc nghi vấn mắc trĩ, mọi người cần đến bệnh viện thăm khám. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán bệnh chính xác và xác định mức độ bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị bệnh trĩ ngoại phù hợp nhất cho từng trường hợp. Những cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả và phổ biến bao gồm: Dùng thuốc, dùng các thủ thuật tiêu trĩ, phẫu thuật cắt trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng nội khoa

Đây là biện pháp sử dụng các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ, trong đó có trĩ ngoại. Các thuốc này bao gồm: thuốc uống, thuốc bôi trực tiếp tại vùng bị trĩ, thuốc đạn đặt hậu môn. Dùng thuốc là cách thường chỉ áp dụng cho giai đoạn trĩ ngoại nhẹ, mới xuất hiện. Lúc này các triệu chứng còn chưa tác động nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để hỗ trợ hạn chế bệnh. Có thể sử dụng miếng lót giúp làm giảm bớt ngứa, khó chịu.

Biết được cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh sẽ chủ động hơn trong việc đối phó với căn bệnh này.

Biết được cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh sẽ chủ động hơn trong việc đối phó với căn bệnh này.

Dùng các thủ thuật

Tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần là các thủ thuật có tác dụng loại bỏ búi trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp cần thiết để loại bỏ bệnh trĩ khi bệnh đã vào giai đoạn nặng, giúp chữa bệnh triệt để. Phương pháp phẫu thuật giúp hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo và phương pháp Milligran Morgan hiện đang được thực hiện phổ biến. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, các phương pháp này nhận được sự đánh giá cao của đông đảo bệnh nhân. Đặc biệt trong đó là phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo. Phương pháp này có các ưu điểm rõ rệt như: ít đau, nhanh phục hồi, giảm thiểu tỷ lệ tái phát.

Trên đây là các cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Tuy nhiên, ngoài các biện pháp điều trị, người bệnh cần chú ý các phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng bệnh tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả khi bệnh không còn nhẹ.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả khi bệnh không còn nhẹ.

Áp dụng chế độ ăn phù hợp để hỗ trợ điều trị

Mọi người cần chú ý phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời, tích cực. Bên cạnh đó cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Việc này sẽ giúp ngăn chặn và đẩy lùi bệnh trĩ hiệu quả.

Cụ thể, những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất nhuận tràng rất có ích cho người bị trĩ. Chất xơ nằm nhiều trong các loại rau xanh. Một số rau như mồng tơi, rau đay, mướp, rau lang, rau dền không chỉ có nhiều chất xơ mà còn có chất nhầy giúp nhuận tràng.

Bệnh nhân trĩ nên uống nhiều nước, ăn sữa chua giúp hỗ trợ tiêu hóa. Người bệnh không nên sử dụng rượu, bia, nước uống có gas, giảm hoặc bỏ hẳn thuốc lá. Không nên ăn nhiều thức ăn mặn, có nhiều muối vì có thể gây kích ứng và làm cho triệu chứng ngứa tăng lên.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *