Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật là điều được hầu hết mọi bệnh nhân quan tâm, muốn tìm hiểu. Bệnh trĩ gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Nếu có cách điều trị không dùng phẫu thuật, mọi người thường quan niệm sẽ tốt hơn là phải mổ. Nhưng liệu có phải bất kì trường hợp bị trĩ nào cũng có thể điều trị ngoài phẫu thuật?

Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật áp dụng cho trường hợp bệnh mới ở mức độ nhẹ.

Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật áp dụng cho trường hợp bệnh mới ở mức độ nhẹ.

Khi nào có thể điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật?

Khi bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu (thường là ở cấp độ 1, 2), lúc này búi trĩ còn nhỏ, chưa sa ra ngoài hậu môn. Các triệu chứng và ảnh hưởng của bệnh trĩ còn chưa lớn, chưa tác động nhiều đến sức khỏe người bệnh. Việc điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn này có thể áp dụng phương pháp nội khoa. Bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc đặc trị để giúp làm tiêu biến các búi trĩ, hoặc ngăn sự phát triển búi trĩ, dẫn đến làm teo búi trĩ dần.

Ngoài ra, có những bệnh nhân mắc trĩ mà thể trạng quá yếu, đang có bệnh lý khác nghiệm trọng hoặc vấn đề gì đó không đáp ứng với việc phẫu thuật. Trường hợp này cũng có thể được bác sĩ xem xét, tìm phương pháp điều trị khác thay thế.

Các loại thuốc đặc trị giúp ngăn sự phát triển búi trĩ, dẫn đến làm teo dần búi trĩ.

Các loại thuốc đặc trị giúp ngăn sự phát triển búi trĩ, dẫn đến làm teo dần búi trĩ.

Cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

– Điều trị bằng thuốc: bao gồm thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn.

– Nếu cục máu đông đã hình thành trong búi trĩ ngoại: Một ca tiểu phẫu đơn giản sẽ dễ dàng loại bỏ cục máu đông.

– Khi bệnh trĩ chảy máu dai dẳng hoặc đau đớn, có thể áp dụng các biện pháp can thiệp bao gồm:

+ Tiêm xơ gốc mạch trĩ: tiêm dung dịch hóa chất vào các mô trĩ để thu nhỏ mô. Biện pháp này có thể ít hiệu quả hơn thắt dây cao su.

+ Thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao : thu nhỏ, giảm chảy máu để làm đông và teo trĩ nội. Kỹ thuật này có tỷ lệ tái phát cao hơn so với thắt dây cao su.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ điều trị trĩ uy tín, nhận được sự đánh giá cao của đông đảo người bệnh.

Trường hợp nào cần thiết phải phẫu thuật cắt trĩ?

Không phải lúc nào cũng có thể điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật. Những bệnh nhân trĩ có độ trĩ 3, búi trĩ to hoặc bị trĩ độ 4, trĩ bị tạo thành huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính. Hoặc những người mắc bệnh trĩ hỗn hợp với búi trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều sẽ cần thực hiện phương pháp phẫu thuật. Bên cạnh đó, bệnh nhân vẫn cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Hiện nay, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là sự lựa chọn hàng đầu để phẫu thuật trĩ trên toàn thế giới. Phương pháp phẫu thuật tiên tiến này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp phẫu thuật trĩ khác

Ưu điểm của phẫu thuật theo phương pháp Longo

Các phẫu thuật bệnh trĩ truyền thống thường gây đau, bệnh nhân phải nằm điều trị nội trú lâu, phải chăm sóc tích cực tại chỗ cho tới khi lành sẹo, gây nhiều khó chịu và bất tiện cho bệnh nhân. Trong khi đó, phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo giúp bệnh nhân giảm thiểu đau sau mổ, thời gian hồi phục nhanh chóng, hầu như không biến chứng và tái phát, rất ít để lại sẹo và có sẹo cũng rất mờ và nhỏ. Đặc biệt, người bệnh chỉ cần gây tê tủy sống hoặc tê xương cùng. Thời gian mổ ngắn, chỉ từ 10 đến 15 phút. Bệnh nhân không bị chảy máu trong và sau phẫu thuật.

Trên đây là những cách điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật cũng như trường hợp nào cần thiết phải điều trị bằng phẫu thuật. Để có thêm những tư vấn chi tiết liên quan đến bệnh này, bạn có thể liên hệ theo số 1900558896/0904970909.

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám