Cách điều trị bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại có các biểu hiện dễ nhận biết nhất trong các dạng bệnh trĩ. Tuy vậy, người bị trĩ ngoại vẫn cần hết sức lưu ý phát hiện sớm và có cách điều trị bệnh trĩ ngoại kịp thời, tránh để bệnh gây ra các biến chứng.

Bệnh trĩ ngoại có các biểu hiện dễ nhận biết nhất trong các dạng bệnh trĩ.

Bệnh trĩ ngoại có các biểu hiện dễ nhận biết nhất trong các dạng bệnh trĩ.

 

 

Biến chứng do trĩ ngoại nếu không điều trị kịp thời

Trong bệnh trĩ ngoại, búi trĩ bị phồng to, sẫm màu, xơ cứng. Búi trĩ ngoại do các đám rối tĩnh mạch căng giãn, gấp khúc tạo nên. Chúng thường thòi ra ngoài hậu môn. Trĩ ngoại có thể không nguy hiểm ngay tức thì, nhưng theo thời gian, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ khó chịu đến nhiễm trùng.

Trĩ ngoại càng để lâu càng dễ gây viêm nhiễm, có thể gây nhiễm trùng huyết. Phụ nữ bị trĩ ngoại rất dễ dẫn đến viêm phần phụ. Ngoài ra, búi trĩ phát triển quá to có thể gây sa trĩ, nghẹt trĩ rất nguy hiểm. Bệnh trĩ ngoại còn có thể gây áp xe hậu môn, nặng hơn là ung thư hậu môn, trực tràng. Trĩ ngoại nặng còn có thể tác động xấu đến hệ thần kinh, gây suy nhược cơ thể, sụt cân.

Các thủ thuật bao gồm: kẹp ghim, thắt vòng búi trĩ, tiêm xơ hóa, dùng laser hoặc hồng ngoại là cách điều trị bệnh trĩ ngoại khi bệnh chưa quá nặng.

Các thủ thuật cũng là cách điều trị bệnh trĩ ngoại song thường có những điểm bất lợi.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại

Khi có dấu hiệu nghi vấn hoặc chắc chắn bị trĩ ngoại, người bệnh cần đến ngay bệnh viện thăm khám. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán bệnh chính xác và xác định mức độ bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị bệnh trĩ ngoại phù hợp nhất cho từng trường hợp. Các biện pháp điều trị trĩ ngoại thường được áp dụng bao gồm:

– Nội khoa: sử dụng các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ, trong đó có trĩ ngoại. Các thuốc này bao gồm: thuốc uống, thuốc bôi trực tiếp tại vùng bị trĩ, thuốc đạn đặt hậu môn. Dùng thuốc là cách thường chỉ áp dụng cho giai đoạn trĩ ngoại nhẹ, mới xuất hiện. Lúc này các triệu chứng còn chưa tác động nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để hỗ trợ hạn chế bệnh. Có thể sử dụng miếng lót giúp làm giảm bớt ngứa, khó chịu.

– Dùng các thủ thuật. Tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần là các thủ thuật có tác dụng loại bỏ búi trĩ.

– Phẫu thuật cắt trĩ. Đây là phương pháp cần thiết để loại bỏ bệnh trĩ khi bệnh đã vào giai đoạn nặng, giúp chữa bệnh triệt để.

Người bệnh cần đến ngay bệnh viện thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và xác định mức độ bệnh.

Người bệnh cần đến ngay bệnh viện thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán và xác định mức độ bệnh.

Phẫu thuật cắt trĩ

Khi bệnh trĩ ngoại đã tiến triển đến mức độ nặng, phẫu thuật thường được chỉ định để loại bỏ triệt để búi trĩ. Phương pháp này giúp hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo và phương pháp Milligran Morgan hiện đang được thực hiện phổ biến. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, các phương pháp này nhận được sự đánh giá cao của đông đảo bệnh nhân. Đặc biệt trong đó là phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo. Phương pháp này có các ưu điểm rõ rệt như: ít đau, nhanh phục hồi, giảm thiểu tỷ lệ tái phát.

Trên đây là các cách điều trị bệnh trĩ ngoại phổ biến. Ngoài các biện pháp điều trị, điều quan trọng nữa là mọi người cần phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh và điều trị kịp thời, tích cực. Bên cạnh đó cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp. Việc này sẽ giúp ngăn chặn và đẩy lùi bệnh trĩ hiệu quả.Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *