Cách điều trị bệnh trĩ nội

Cách điều trị bệnh trĩ nội  là vấn đề mà hầu hết người bệnh đều quan tâm. Trĩ nội là một phân loại của bệnh trĩ. Khác với trĩ ngoại, trĩ nội khó phát hiện hơn và khi biến chứng xảy ra như choáng, mất nhiều máu, nhiễm trùng do búi trĩ thòi ra ngoài không co lên được, người bệnh mới đến bệnh viện.

Tham khảo thêm: Bệnh trĩ là gì?

Cách điều trị bệnh trĩ nội

cách điều trị bệnh trĩ nội

Càng được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh trĩ nội càng đơn giản.

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị bệnh trĩ nội, người bệnh nên biết một số dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo căn bệnh này. Càng được phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh trĩ nội càng đơn giản.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu thường gặp nhất là chảy máu khi đại tiện. Ban đầu người bệnh chỉ nhìn thấy máu dính trên phân hay giấy vệ sinh nhưng lâu dần máu có thể nhỏ giọt, bắn thành tia. Thời gian sau đó, khi trĩ đã tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ phát hiện thấy có búi trĩ lồi ra. Lúc đầu búi trĩ có thể tự tụt vào trong được nhưng sau đó không thể tự tụt vào bên trong nữa, cuối cùng là sa ra hẳn ngoài hậu môn. Ngoài ra người bệnh còn có thể bị ngứa, rát, chảy dịch từ hậu môn…

Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp cho người bệnh.

Tự chăm sóc tại nhà

cách điều trị bệnh trĩ nội

Tăng cường ăn nhiều chất xơ tử các thực phẩm tươi sạch là cách đơn giản, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ nhẹ.

Đây là cách chữa bệnh trĩ nội áp dụng cho những trường hợp trĩ nhẹ, trĩ độ 1 hoặc độ 2. Người bệnh có thể tự áp dụng một số biện pháp tự chăm sóc tại nhà như sau:

  • Cải thiện chế độ ăn uống bằng cách tăng cường tiêu thụ chất xơ và uống nhiều nước mỗi ngày để ngăn chặn táo bón, làm mềm phân, hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn.
  • Sử dụng khăn khô hoặc giấy mềm để vệ sinh khu vực hậu môn sau khi đại tiện.
  • Một số loại kem bôi, thuốc đặt trĩ giúp làm giảm ngứa, rát và khó chịu.
  • Nếu phải ngồi lâu hãy lót một lớp gối mềm để giảm bớt áp lực lên vùng hậu môn – trực tràng.
  • Ngâm hậu môn trong nước ấm từ 10 – 15 phút vài lần trong ngày.

Thủ thuật

cách điều trị bệnh trĩ nội

Tiêm xơ gốc mạch trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần là các cách điều trị bệnh trĩ nội được áp dụng khá phổ biến.

Nếu đã áp dụng các biện pháp nêu trên nhưng không hiệu quả. Người bệnh có thể được chỉ định thực hiện một số thủ thuật như tiêm xơ gốc mạch trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần..

Các thủ thuật này được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên dù thủ thuật có tỷ lệ tái phát thấp nhưng người bệnh có thể gặp phải những rủi ro như chảy máu nhiều, nhiễm trùng…

Phẫu thuật

cách điều trị bệnh trĩ nội

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo tại Bệnh viện Thu Cúc là cách điều trị bệnh trĩ nội được nhiều người lựa chọn.

Phẫu thuật là cách điều trị trĩ nội cấp độ nặng, độ 3 hoặc độ 4. Có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp phù hợp nhất.

Hiện tại ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang triển khai áp dụng dịch vụ phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo và phương pháp Milligran Morgan. Cả hai phương pháp này đều giúp loại bỏ triệt để búi trĩ, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Với ưu điểm ít đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh, ra viện sớm và đặc biệt là tỷ lệ tái phát thấp, phẫu thuật cắt trĩ Longo là phương pháp được đông đảo người bệnh đánh giá rất cao.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *