Cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung còn tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước, vị trí khối u, độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và kế hoạch có con trong tương lai của người bệnh. Tốt nhất cần thăm khám kỹ càng tại bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn cách điều trị phù hợp nhất.

Các cách điều trị bệnh u xơ tử cung

cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Cách điều trị bệnh u xơ tử cung tùy thuộc vào vị trí, kích thước khối u, triệu chứng, độ tuổi và kế hoạch sinh đẻ của người bệnh.

U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung. Đây là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 30 – 50. Có nhiều cách điều trị bệnh u xơ tử cung khác nhau. Thông thường điều trị y tế là bắt buộc với các trường hợp u xơ gây ra triệu chứng khó chịu, kéo theo nhiều biến chứng đe dọa tới sức khỏe hoặc kích cỡ và vị trí của khối u ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người bệnh.

Theo dõi và kiểm tra thường xuyên

Nếu u xơ tử cung nhỏ (đường kính dưới 30 mm) không có biến chứng, không gây ra các triệu chứng khó chịu, chỉ cần theo dõi định kỳ 6 thánh một lần bằng siêu âm.

Điều trị nội khoa

Một số loại thuốc giảm đau có thể được sử dụng để giảm bớt khó chịu cho người bệnh. Vì sự phát triển của khối u xơ có liên quan tới những loại hormone nhất định, các thuốc ức chế hormone có tác dụng kìm hãm sự phát triển của khối u và thậm chí hạn chế các triệu chứng.

cách điều trị bệnh u xơ tử cung

Sử dụng thuốc để hạn chế sự phát triển của khối u và giảm bớt các triệu chứng khó chịu.

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung

Trong loại phẫu thuật này, chỉ có u xơ bị loại bỏ, tử cung được bảo toàn nguyên vẹn. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của u xơ tử cung, người bệnh có thể được phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở để cắt bỏ u xơ.

Với những ưu điểm nổi bật như ít đau sau mổ, ít để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh, phẫu thuật nôi soi bóc tách u xơ tử cung đang là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể mổ nội soi và bắt buộc phải mổ mở. Đây là loại phẫu thuật trong đó bác sĩ sẽ loại bỏ u xơ tử cung qua một vết cắt dài ổ bụng.

Phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung là sự lựa chọn của những phụ nữ có kế hoạch mang thai trong tương lai, để tránh ảnh hưởng tới tử cung.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Phẫu thuật để loại bỏ hoàn toàn u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Nếu khối u có kích thước quá lớn, người bệnh bị chảy máu nghiêm trọng và đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc đã qua mãn kinh, có thể được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

  • Cắt bỏ tử cung bán phần: chỉ cắt bỏ phần trên của tử cung.
  • Cắt bỏ tử cung toàn phần: toàn bộ tử cung và cổ tử cung sẽ được loại bỏ. Trong một số trường hợp, buồng trứng và ống dẫn trứng cũng có thể bị cắt bỏ.
  • Cắt bỏ tử cực đoan: phẫu thuật loại bỏ tử cung, các mô trên cả hai mặt của cổ tử cung và phần trên của âm đạo.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật u xơ tử cung uy tín tại Hà Nội được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều, người bệnh sẽ được thăm khám và phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất để có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *