Cách điều trị mang thai ngoài tử cung

Cách điều trị mang thai ngoài tử cung thường tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh, thường là phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc để làm ngừng thai kỳ. Thai ngoài tử cung cần được điều tri sớm càng tốt, tránh để xảy ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây đe dọa tính mạng nếu để kéo dài.

Tìm hiểu cách điều trị mang thai ngoài tử cung

cách điều trị mang thai ngoài tử cung

Cách điều trị mang thai ngoài tử cung thường là phẫu thuật và sử dụng thuốc.

Cách điều trị mang thai ngoài tử cung chủ yếu là phẫu thuật. Trong những trường hợp phát hiện sớm, thai ngoài tử cung chưa vỡ, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi. Bác sĩ sẽ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở vùng bụng để đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) và các dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt vào bên trong để loại bỏ khối thai. Nếu người bệnh mong muốn có thai lần sau, chưa sinh con lần nào, có tiền căn phẫu thuật các lần trước bị cắt bỏ mất một bên ống dẫn trứng và trong độ tuổi sinh sản, bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để bảo toàn ống dẫn trứng, chỉ loại bỏ khối thai.

Tuy nhiên nếu thai ngoài tử cung đã vỡ kèm xuất huyết trong ổ bụng nhiều, người bệnh sẽ phải cắt bỏ ống dẫn trứng kèm theo túi thai.

Điều trị nội khoa là cách điều trị mang thai ngoài tử cung bằng thuốc Methotrexate, áp dụng cho các trường hợp thai ngoài tử cung sớm chưa vỡ, khối thai kích thước nhỏ và người bệnh không có chống chỉ định với Methotrexate. Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như viêm dạ dày, viêm da, ảnh hưởng gan. Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân cần được theo dõi để đánh giá tình trạng khối thai, thời gian này kéo dài hơn so với điều trị phẫu thuật (từ 3-4 tuần). Cũng có khi khối thai vẫn tiếp tục phát triển sau dùng thuốc, buộc phải chuyển sang phẫu thuật.

Phẫu thuật thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

cách điều trị mang thai ngoài tử cung

Phẫu thuật mang thai ngoài tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hõ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại là lựa chọn uy tín của nhiều chị em.

Phẫu thuật thai ngoài tử cung được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật thai ngoài tử cung vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định. Tuy nhiên những rủi ro này còn lớn hơn nếu người bệnh thai ngoài tử cung trì hoãn, không điều trị.

Thai ngoài tử cung không xử trí kịp thời có thể bị vỡ, gây chảy máu trong nghiêm trọng. Người bệnh có thể bị sốc, thậm chí là tử vong. Điều trị chậm trễ cũng có thể dẫn đến tổn thương ống dẫn trứng và điều này làm tăng đáng kể nguy cơ mang thai ngoài tử cung trong tương lai.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại là địa chỉ phẫu thuật điều trị thai ngoài tử cung uy tín, được đông đảo người bệnh đánh giá cao. Sau phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc chu đáo để nhanh chóng hồi phục. Mức chi phí hợp lý nhờ áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm sẽ giúp bệnh nhân an tâm điều trị, giảm bớt nỗi lo về chi phí.

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *