Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Bệnh trĩ ảnh hưởng nặng nề tới mọi hoạt động thường ngày của người bệnh. Vì vậy, việc chữa trị bệnh luôn được quan tâm hàng đầu. Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh theo y học hiện đại, một số cách chữa bằng phương pháp dân gian cũng được áp dụng. Trong đó, cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá được xem là có hiệu quả nhất định.

Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá được xem là có hiệu quả nhất định.

Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá được xem là có hiệu quả nhất định.

Tác dụng của rau diếp cá

Từ nhiều năm nay, người dân đã truyền nhau về tác dụng của rau diếp cá đối với việc chữa trị bệnh trĩ. Rau diếp cá có tính mát, vì vậy có công dụng trị táo bón hiệu quả. trong khi táo bón là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ. Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học cũng phát hiện nhiều công dụng khác của rau diếp cá. Đó là giúp loại bỏ ký sinh trùng, kháng khuẩn, giảm khả năng ung thư.

Tuy nhiên, chữa trĩ bằng rau diếp cá cần phải rất kiên trì bởi tác dụng từ từ từng chút một. Cần thực hiện đều đặn và thường xuyên, không được dừng giữa chừng mới có thể mang lại hiệu quả. Đặc biệt, cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất dễ thực hiện với chi phí thấp. Song cách này chỉ nên áp dụng với giai đoạn đầu của bệnh, khi đó bệnh còn nhẹ và dễ điều trị. Thêm nữa, chữa bằng rau diếp cá cần thời gian thực hiện rất lâu dài, hiệu quả chậm.

Rau diếp cá có tính mát, giúp trị táo bón - nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ

Rau diếp cá có tính mát, giúp trị táo bón – nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ.

Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

– Ăn sống:

Rửa sạch rau diếp cá rồi ngâm vào nước muối trong vòng 5 phút. Đổ rau ra rổ, để cho ráo nước rồi ăn sống hàng ngày. Trong bữa ăn, người bệnh có thể ăn diếp cá thay cho rau khác để giúp điều trị bệnh trĩ.

– Uống nước rau diếp cá:

Bên cạnh cách ăn sống, người bị bệnh trĩ có thể dùng cách uống nước “sinh tố” diếp cá. Lấy rau diếp cá xay nhuyễn thành nước để uống có tác dụng khá hiệu quả.

Dùng diếp cá khi búi trĩ sưng, sa ra ngoài và chảy máu

Có thể đắp rau diếp cá trực tiếp lên chỗ bị trĩ trong các trường hợp này, cách dùng cụ thể như sau:

Biện pháp đắp rau diếp cá lên chỗ bị trĩ được áp dụng khi búi trĩ bị sa ra khỏi hậu môn. Cần chuẩn bị 50 gram (0,5 lạng) rau diếp cá tươi, đem giã nhỏ. Pha nước muối loãng rồi rửa sạch vùng hậu môn. Sau đó, đắp diếp cá đã giã nhỏ lên hậu môn, chỗ có búi trĩ bị sa. Lấy vải sạch, mềm, thoáng hoặc gạc băng lại. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, đều đặn hàng ngày để mang lại tác dụng cao nhất có thể.

Người bệnh cần đến các chuyên khoa Ngoại uy tín tại bệnh viện để thăm khám.

Người bệnh cần đến các chuyên khoa Ngoại uy tín tại bệnh viện để thăm khám.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể đắp rau diếp cá khi búi trĩ bị sưng tấy. Dùng 0,5 lạng rau diếp cá đun với nước dùng xông hơi cho vùng hậu môn. Khi nước bớt nóng, dùng nước này rửa sạch rửa sạch chỗ bị trĩ. Sau đó, người bệnh dùng bã diếp cá đắp lên nơi bị bệnh.

Lưu ý với người bệnh:

– Khi áp dụng cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá, người bệnh cần hết sức kiên trì và cẩn thận ghi nhớ để không quên ngày nào. Đó là do phương pháp này đòi hỏi mất nhiều thời gian và thực hiện liên tục mới phát huy được tác dụng.

– Nếu chữa bệnh táo bón và trĩ ở trẻ em: Không cho trẻ em dùng quá nhiều rau diếp cá sống.

– Phải rửa và ngâm thật sạch rau diếp cá trong nước muối trước khi dùng. Việc này giúp ngăn chặn và hạn chế những ký sinh trùng gây bệnh có thể lây sang cơ thể người.

– Trước hết, người bệnh cần đến các chuyên khoa Ngoại uy tín để thăm khám và xác định chính xác mức độ bệnh.

Những thông tin trên đây đã cho bạn đọc biết về cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá. Để được tư vấn cụ thể mọi thắc mắc về bệnh trĩ và các cách điều trị, cũng như muốn đặt lịch thăm khám, bạn vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909.

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám