Cách trị bệnh u nang buồng trứng

Cách trị bệnh u nang buồng trứng tùy thuộc vào các yếu tố: tuổi tác, người bệnh đã trải qua thời kỳ mãn kinh hay chưa, kích cỡ của u nang, các triệu chứng mà u nang gây ra. Để được điều trị triệt để và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát, chị em nên lựa chọn các bệnh viện uy tín.

Tìm hiểu cách trị bệnh u nang buồng trứng

Theo dõi và thăm khám định kỳ

cách trị bệnh u nang buồng trứng

Trong một số trường hợp, người bệnh được chỉ định chờ đợi và theo dõi sự phát triển của khối u.

Trong nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh chờ đợi và theo dõi thêm. Điều này rất phổ biến ở những phụ nữ tiền mãn kinh, có u nang buồng trứng là nang cơ năng nhỏ (2- 5cm).

Người bệnh sẽ phải siêu âm định kỳ để theo dõi sự phát triển của khối u. Hầu hết các trường hợp nang cơ năng sẽ biến mất sau vài tuần mà không cần điều trị.

Phụ nữ có nang buồng trứng đã trải qua giai đoạn mãn kinh thường được theo dõi bằng siêu âm và xét nghiệm máu CA 125 ( xét nghiệm giúp phát hiện sớm ung thư buồng trứng ở những người có nguy cơ cao). Tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá lo lắng vì nguy cơ ung thư buồng trứng ở những trường hợp u nang có kích thước nhỏ là rất thấp. Hơn một nửa các khối u nang buồng trứng này sẽ biến mất trong vòng 3 tháng.

Phụ nữ sau mãn kinh được khuyên nên chụp siêu âm 4 tháng sau khi khối u nang buồng trứng tự biến mất.

Phẫu thuật

Đây là cách trị bệnh u nang buồng trứng được đánh giá là triệt để và hiệu quả nhất. Nếu nang quá lớn hoặc gây ra triệu chứng ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, các bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật.

Có hai loại phẫu thuật được áp dụng phổ biến là nội soi và mổ mở.

Nội soi: bác sĩ sẽ tạo một vài vết rạch nhỏ ở vùng bụng dưới, sau đó chèn ống nôi soi và các dụng cụ chuyên biệt vào bên trong để cắt bỏ khối u. Phẫu thuật nội soi được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút, tùy thuộc vào kích cỡ và loại u nang. Nhiều trường hợp người bệnh có thể về nhà trong ngày.

Mổ mở: bác sĩ sẽ tạo một vết rạch lớn duy nhất để tiếp cận khối u và tiến hành cắt bỏ, sau đó lấy mẫu để gửi tới phòng thí nghiệm để kiểm tra xem có tế bào ung thư hay không. Người bệnh sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi hơn so với mổ nội soi.

cách trị bệnh u nang buồng trứng

Phẫu thuật được đánh giá là cách trị bệnh u nang buồng trứng triệt để và hiệu quả nhất.

Phẫu thuật u nang buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật u nang buồng trứng uy tín được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, người bệnh sẽ được phẫu thuật an toàn và hiệu quả trong điều kiện tốt nhất. Sau phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi để nhanh chóng phục hồi. Bệnh viện cũng áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

 

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *