Cắt amidan bằng máy coblator

Có rất nhiều người bị viêm amidan và được chỉ định cắt amidan.  Thủ thuật này tuy khá đơn giản nhưng rất cần cẩn trọng để tránh tai biến. Hiện có nhiều phương pháp cắt amidan trong đó có cắt amidan bằng máy coblator. Bên cạnh đó, cắt amidan có gây mê cũng là cách điều trị được nhiều người lựa chọn, bởi nó không gây đau, không chảy máu và an toàn cho người bệnh. 

Hiện có nhiều phương pháp cắt amidan trong đó có cắt amidan bằng máy coblator.

Hiện có nhiều phương pháp cắt amidan trong đó có cắt amidan bằng máy coblator.

Cắt amidan là gì?

Đây là phương pháp điều trị trong những trường hợp bị viêm amidan mạn tính hoặc đã gây ra biến chứng. Phẫu thuật cắt amidan chống chỉ định tuyệt đối trong trường hợp bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như bệnh ưa chảy máu, rối loạn đông máu, cao huyết áp, suy tim…

Cắt amidan không áp dụng trong các trường hợp khi đang có viêm nhiễm cấp tính tại amidan, vùng xung quanh amidan như mũi, xoang và toàn thân như cúm, sởi, sốt xuất huyết… Khi đang có bệnh mạn tính chưa ổn định như tiểu đường, viêm gan, lao, bệnh giang mai, AIDS…Phụ nữ đang thời kỳ kinh nguyệt, đang mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ nhỏ dưới 5 tuổi hoặc người lớn trên 30 tuổi.

Cắt amidan là phương pháp điều trị trong những trường hợp bị viêm amidan mạn tính hoặc đã gây ra biến chứng.

Biến chứng nếu không điều trị viêm amidan triệt để

Nhiễm trùng hay phì đại amidan có thể gây đau họng mạn tính hay đau tái đi tái lại.

Hơi thở hôi, áp xe hoặc viêm tấy quanh amidan.

Viêm tai, mũi, xoang, thanh khí phế quản cấp tính.

Tắc nghẽn đường thở trên gây khó nuốt, ngáy, ngưng thở khi ngủ.

Viêm nội tâm mạc, thấp khớp cấp, viêm cầu thận cấp, nhiễm khuẩn huyết.

Thế nào là phương pháp cắt amidan bằng máy coblator?

Đây là phương pháp dùng sóng năng lượng tần số radio để phá huỷ mô amidan. Sóng năng lượng điện từ này được dùng nhiều trong các thiết bị y khoa.

Phương pháp cắt amidan phổ biến

Đó chính là phương pháp gây tê và gây mê. Trong đó, cắt amidan gây mê có nhiều ưu điểm hơn so với phẫu thuật bằng gây tê. Phương pháp gây mê khá an toàn, hiệu quả, đỡ chảy máu và giảm sang chấn tinh thần sau khi cắt. Thời gian nằm viện ngắn hơn, sau 2 đến 3 ngày bệnh nhân có thể ra viện và không có biến chứng sau khi cắt.

Tại bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp cắt amidan gây mê, được thực hiện với bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Tại bệnh viện Thu Cúc hiện đang áp dụng phương pháp cắt amidan gây mê. Phương pháp này được thực hiện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, vô khuẩn giúp mang lại an toàn cho người bệnh

 

Có thể bạn quan tâm:

Phẫu thuật cắt amidan gây mê tại Thu Cúc không đau, không chảy máu, không gây biến chứng, người bệnh có thể về nhà ngay sau khi phẫu thuật.

Bệnh viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, hỗ trợ tối đa cho mọi người bệnh

Hệ thống đặt lịch hẹn khám trực tuyến, hotline hoạt động 24/24, người bệnh có thể đăng ký khám chữa bệnh ngay mà không phải mất thời đi lại, hay xếp sổ đợi chờ tới lượt.

Để được tư vấn chi tiết về phương pháp cắt amidan nào đang được thực hiện tại Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896.

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *