Cắt bao quy đầu bị phù nề có nguy hiểm không?

Cắt bao quy đầu bị phù nề có nguy hiểm không là thắc mắc của những nam giới gặp phải hiện tượng này. Phù nề sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu có thể xảy ra nếu như người bệnh không chú ý giữ vệ sinh, cũng như tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Hoặc cũng có thể do nguyên nhân khác. 

Cắt bao quy đầu bị phù nề có nguy hiểm không là thắc mắc của những nam giới gặp phải hiện tượng này.

Cắt bao quy đầu bị phù nề có nguy hiểm không là thắc mắc của những nam giới gặp phải hiện tượng này.

Vậy cắt bao quy đầu bị phù nề do nguyên nhân nào? 

Tình trạng phù nề, mọng nước sau khi cắt bao quy đầu có thể do các nguyên nhân sau đây:

– Do vết khâu không đạt yêu cầu, hoặc do trình độ phẫu thuật kém của người cầm dao mổ.

– Có thể do nhiễm khuẩn. Nếu sau khi làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu, người bệnh không vệ sinh đầy đủ, đúng cách, theo chỉ dẫn của bác sĩ, tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra, gây phù nề. Thông thường sau khi cắt bao quy đầu, nếu bị sưng, nam giới chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo cho cậu nhỏ thì sau 2 – 3 ngày  sẽ hết sưng. Lâu nhất cũng chỉ sau một tuần là hết sứng. Người bệnh cần nghỉ ngơi, tránh vận động quá nhiều và mạnh để đợi phục hồi và đi cắt chỉ. Sau đó, nếu như tình trạng sưng, phù nề vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm, nam giới nên đến những cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị khắc phục, tránh những hậu quả khó lường.

Nếu người bệnh không vệ sinh đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ, tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra, gây phù nề.

Nếu người bệnh không vệ sinh đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ, tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra, gây phù nề.

– Do cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi người.

– Do niêm mạc quy đầu không được dày, khỏe như các vùng da bao quanh. Nếu sau khi cắt, người bệnh không tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về thời gian kiêng hoạt động mạnh, quan hệ tình dục hay tránh ma sát, va chạm…, bao quy đầu có thể bị xây xát, tổn thương và phù nề. Đặc biệt, nếu quan hệ quá sớm, vùng niêm mạc đó sẽ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Để tránh điều này, nam giới nên chú ý mặc quần lót vải mềm, thoáng. Tránh va chạm gây trầy xước niêm mạc dẫn tới nhiễm trùng. Khi tắm hoặc khi đi vệ sinh cần nhẹ nhàng, cẩn thận, lau khô và giữ sạch.

Thông thường, sau khi người bệnh làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu được từ 2 - 3 tuần, vùng này sẽ hết phù nề. 

Thông thường, sau khi người bệnh làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu được từ 2 – 3 tuần, vùng này sẽ hết phù nề.

Cắt bao quy đầu bị phù nề có nguy hiểm không?

Tình trạng này nhìn chung không đáng ngại và thường xảy ra sau mổ. Tuy nhiên thông thường, sau khi người bệnh làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu được từ 2 – 3 tuần, vùng này sẽ hết phù nề.

Nếu sau thời gian dự tính mà bao quy đầu vẫn còn phù nề, có thể vị trí mổ đã bị viêm nhiễm. Cụ thể, nếu sau 2 – 3 tuần mà vẫn không hết phù nề, nghĩa là đã có vấn đề bất ổn nào đó. Lúc này, nam giới cần đi khám lại (để hút dịch hoặc có các can thiệp chuyên môn khác). Nếu không chú ý theo dõi tình hình sau mổ và tái khám kịp thời, vùng bao quy đầu và sức khỏe nói chung sẽ gặp các biến chứng xấu, khó lường.