Cắt bao quy đầu khi lớn tuổi

Cắt bao quy đầu khi lớn tuổi: nên hay không nên? Phần lớn chúng ta đều biết về tình trạng trẻ em nam từ 5 tuổi trở lên bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bệnh lý và phải điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu là rất nhiều. Thậm chí ở một số nước như Mỹ và Anh trước đây, họ thường cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh. Thế nhưng thông tin về vấn đề cắt bao quy đầu khi lớn tuổi lại không nhiều. Bên cạnh đó, tâm lý xấu hổ khiến nhiều người “chùn bước”, không muốn thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ.

cắt bao quy đầu khi lớn tuổi

Cắt bao quy đầu khi lớn tuổi liệu có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.

Có nên cắt bao quy đầu khi lớn tuổi

Với thắc mắc “có nên cắt bao quy đầu khi lớn tuổi” của nhiều người, theo các bác sĩ chuyên khoa thì bình thường nam giới sẽ không phải cắt bao quy đầu nếu nó không gây ra bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên khi đã là bệnh lý, đặc biệt là hẹp, dài bao quy đầu thì việc cắt bao quy đầu là điều tất yếu và cần thiết. Do đó không chỉ ở trẻ nhỏ mà người lớn, người trưởng thành vẫn phải cắt bao quy đầu nếu mắc bệnh lý ở bao quy đầu, gây đe dọa tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Lý do vì sao cắt bao quy đầu khi lớn tuổi?

Cắt bao quy đầu được đánh giá là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho các trường hợp bị hẹp hoặc dài bao quy đầu do bệnh lý.

Nếu không xử lý kịp thời, bao quy đầu bị dài hoặc hẹp khiến việc vệ sinh rất khó khăn, các chất bẩn lại có cơ hội tích tụ lại rất dễ dàng gây viêm nhiễm. Chính vì thế, khi cắt bao quy đầu nam giới sẽ tránh được những nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh ở đường tiết niệu…

Thêm vào đó, nam giới ở độ tuổi trưởng thành sẽ không thể tránh được chuyện “gần gũi”. Nếu bao quy đầu có vấn đề sẽ gặp nhiều khó khăn trong khi quan hệ như xuất tinh sớm, cương cứng bao quy đầu không thể lộn xuống được gây đau đớn cho người bệnh.

Cắt bao quy đầu khi lớn tuổi được thực hiện như thế nào?

cắt bao quy đầu khi lớn tuổi

Để cắt bao quy đầu hiệu quả và an toàn nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín.

Tương tự như cắt bao quy đầu ở trẻ em, cắt bao quy đầu khi lớn tuổi cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Thời gian thực hiện trung bình khoảng 15 – 20 phút. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để cắt bỏ phần da thừa, tạo điều kiện để quy đầu phát triển bình thường, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm. Sau khi hoàn thành, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải chờ đợi lâu.

Cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thực hiện cắt bao quy đầu khi lớn tuổi được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, các bác sĩ giỏi, hệ thống máy móc hiện đại và chế độ chăm sóc sau mổ chu đáo. Người bệnh sẽ được thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả, ít đau và phục hồi nhanh chóng.