Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Tìm hiểu vấn đề cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu là điều mà người bệnh nên biết. Bởi trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, việc “gần gũi” quá sớm có thể ảnh hưởng đến vết mổ, khiến người bệnh mất nhiều thời gian để hồi phục hơn đồng thời có thể dẫn đến những biến chứng không mong muốn.

cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu

Cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu là điều mà người bệnh nên tìm hiểu.

Vậy cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu?

Để biết cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu  người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn chính xác nhất. Thông thường thời gian để quan hệ tình dục trở lại đảm bảo hòa hợp tốt nhất là 30 ngày. Tốt nhất là chờ cho đến khi vết thương lành miệng, bao quy đầu không còn cảm giác căng đau, dùng tay chạm tay vào không có cảm giác đau và khó chịu thì nam giới có thể quan hệ được.

Lưu ý

Trong giai đoạn chăm sóc hậu phẫu, người bệnh nên cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, thư giãn. Không nên xem các sách báo phim ảnh gây kích thích, tránh tiếp xúc gần gũi với vợ hoặc người yêu, không ôm hôn và tránh các kích thích khác.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu, cần nghỉ ngơi từ 3 – 4 ngày, hạn chế đứng dậy hay ngồi quá lâu. Trở lại với công việc quá sớm dễ khiến cho tuần hoàn máu lưu thông kém, làm cho dương vật sưng to ảnh hưởng đến vết thương.

Các trường hợp có chỉ định sử dụng thuốc (thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau…) cần tuân thủ nghiêm túc mọi hướng dẫn của bác sĩ.

Về chế độ ăn uống, người bệnh cố gắng ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tránh xa các loại đồ uống có chứa cồn (rượu bia) và thức uống có chứa caffeine (cà phê, trà…). Tuyệt đối không hút thuốc lá.

Khi đi tiểu, chú ý không làm ướt băng. Nếu băng bị ướt, cần thay ngay.

Mặc đồ lót thoáng rộng, sạch sẽ.

Sử dụng khăn mềm để vệ sinh dương vật sạch sẽ, tránh sử dụng khăn quá cứng có thể gây đau và làm tổn thương vết khâu cắt.

cắt bao quy đầu kiêng quan hệ bao lâu

Người bệnh nên tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của các bác sĩ trong giai đoạn chăm sóc hậu phẫu.

Các dấu hiệu cần tới bệnh viện để kiểm tra ngay

Nếu sau cắt bao quy đầu, người bệnh phát hiện có các dấu hiệu sau, cần tới bệnh viện để thăm khám và xử lý ngay:

  • Cơ thể bị sốt cao.
  • Quy đầu dương vật bị sưng quá to, vùng da quy đầu có màu đen hoặc rất đỏ.
  • Vết thương do tiểu phẫu không ngừng chảy máu.
  • Không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu khoảng 6 đến 8 giờ đồng hồ.
  • Dương vật có hiện tượng tiết dịch sau khoảng 7 ngày, dịch có màu xanh hoặc mùi hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *