Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi?

Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi thì phù hợp là thắc mắc của nhiều phụ huynh có con trai bị dài, hẹp bao quy đầu. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả tình trạng bất ổn này. Tuy nhiên, liệu có thể phẫu thuật cho bé vào bất cứ độ tuổi nào hay không?

Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi thì phù hợp là thắc mắc của nhiều phụ huynh có con trai bị dài, hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi thì phù hợp là thắc mắc của nhiều phụ huynh có con trai bị dài, hẹp bao quy đầu.

Nên cắt bao quy đầu lúc mấy tuổi mới ổn?

Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý do chưa có sự phân cách giữa bao quy đầu và quy đầu. Theo thời gian, sẽ có sự tách dần giữa quy đầu và bao quy đầu. Tình trạng này có thể khắc phục bằng một số cách, trong đó tiểu phẫu cắt bao quy đầu là cách điều trị hiệu quả.

Về độ tuổi có thể cắt bao quy đầu cho trẻ, có sự khác nhau trên thế giới. Một số bộ tộc thuộc các nước châu Phi, cắt bao quy đầu là một trong những tục lệ bắt buộc khi đứa trẻ mới sinh ra hoặc khi trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, ở những nước khác trên thế giới trong đó có Việt Nam, tuổi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ là vấn đề được cân nhắc, căn cứ theo tính toán khoa học.

Trẻ nên được làm thủ thuật cắt bao quy đầu khi đã 7 - 8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột được, điều trị bằng thuốc, nong bao quy đầu không có kết quả.

Trẻ nên được làm thủ thuật cắt bao quy đầu khi đã 7 – 8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột được, điều trị bằng thuốc, nong bao quy đầu không có kết quả.

Theo ý kiến chuyên môn, không nhất thiết phải cắt bao quy đầu cho trẻ ngay từ bé. Hơn nữa, khi bé còn quá nhỏ, việc thực hiện phẫu thuật, dù chỉ là tiểu phẫu là điều nên tránh nếu có thể. Với trẻ nhỏ dưới 4 tuổi, cha mẹ nên thực hiện tuột bao quy đầu cho trẻ một cách nhẹ nhàng mỗi khi tắm. Thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi không thể tuột bao quy đầu được.

Trẻ nên được làm thủ thuật cắt bao quy đầu khi đã 7 – 8 tuổi mà bao quy đầu vẫn chưa tuột được. Nhất là khi điều trị bằng thuốc, nong bao quy đầu không có kết quả. Hoặc khi có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay bao quy đầu thường bị viêm.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn.

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Việc cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, các vết thương hồi phục nhanh. Thời gian thực hiện thủ thuật chỉ 15 -20 phút, không đau đớn, không gây tổn thương dây hãm, mang tính thẩm mỹ cao, sau khi hồi phục không để lại sẹo xấu và không làm ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của trẻ.

Việc có nên cắt bao quy đầu cho trẻ hay không, cần căn cứ vào chỉ định của bác sĩ. Do đó, khi trẻ bị dài, hẹp bao quy đầu, cha mẹ nên đưa con đi khám tại bệnh viện sớm. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Nếu trẻ đủ tuổi và mức độ bệnh cần thiết phải phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu. Nếu bệnh đi kèm viêm nhiễm, bác sĩ sẽ điều trị viêm nhiễm trước khi thực hiện tiểu phẫu.