Cắt bao quy đầu xong bị phù nề

Tình trạng cắt bao quy đầu xong bị phù nề khiến nhiều nam giới hết sức lo lắng. Mặc dù đây là một tiểu phẫu khá đơn giản nhưng nếu thực hiên không đúng cách, không đảm bảo các yếu tố về vệ sinh và chăm sóc sau mổ, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng không mong muốn. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ này, hãy lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín.

cắt bao quy đầu xong bị phù nề

Cắt bao quy đầu xong bị phù nề khiến nhiều nam giới hết sức lo lắng.

Cắt bao quy đầu xong bị phù nề có nguy hiểm không?

Hiện tượng cắt bao quy đầu xong bị phù nề là hoàn toàn bình thường . Giống như bất cứ cuộc phẫu thuật nào, người bệnh cũng sẽ bị phù nề ở những ngày đầu tiên sau đó. Tùy theo cơ địa và tình trạng của mỗi người, tình trạng phù nề này sẽ dần mất đi và không ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới. Nhìn chung phù nề sẽ thuyên giảm và lành hẳn sau 7 – 10 ngày.

Nếu vượt quá mốc thời gian này mà tình trạng phù nề vẫn không thuyên giảm, thậm chí có biểu hiện nghiêm trọng hơn, hãy tới bệnh viện để kiểm tra ngay để tránh những hậu quả khó lường.

Ảnh hưởng của tình trạng phù nề kéo dài

Nếu phù nề không được giải quyết sớm thì ngoài sẹo ở vết thương xấu, tổ chức da bị phù nề ứ dịch sẽ dần bị sẹo hóa (sẩn sẹo) do dịch ứ đọng lại. Tình trạng sẩn sẹo này có thể lan rộng khắp tổ chức da mặt trong bao quy đầu vừa mới bị bộc lộ, nó trông giống như một con lươn quấn quanh bao quy đầu rất mất thẩm mỹ. Tình trạng sẩn sẹo này rất khó xẹp trong vòng 6 tháng đầu, đặc biệt nó sẽ càng nổi to lên khi phần da này bị kích thích hay bị cọ sát.

cắt bao quy đầu xong bị phù nề

Vết thương sau mổ luôn cần được chăm sóc kỹ càng và cẩn thận, đặc biệt với bộ phận nhạy cảm như bao quy đầu.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu để nhanh chóng hết phù nề

Vết thương sau mổ luôn cần được chăm sóc kỹ càng và cẩn thận, đặc biệt với bộ phận nhạy cảm như bao quy đầu. Cần lưu ý một vài điều sau đây trong quá trình chăm sóc nếu muốn vết thương mau lành và không gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác:

  • Giữ vệ sinh cá nhân hàng ngày. Vệ sinh vùng dương vật bằng nước ấm hoặc dung dịch y tế.
  • Măc những loại quần áo rộng rãi, thoáng mát. Không nên mặc đồ chật sẽ ảnh hưởng đến vết mổ.
  • Không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý.
  • Nếu có chỉ định sử dụng thuốc sau khi cắt bao quy đầu, hãy uống đều đặn, không được bỏ liều.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ về chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu cần thiết tăng cường bổ sung các loại thực phẩm lành tính, giàu dưỡng chất.