Cắt bao quy đầu xong có đau không?

Cắt bao quy đầu xong có đau không là nỗi lo của nhiều nam giới khi có chỉ định thực hiện thủ thuật này. Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật, bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương từ tác động bên ngoài. Đây là một trong những phần nhạy cảm nhất của dương vật.

cắt bao quy đầu xong có đau không

Cắt bao quy đầu xong có đau không là nỗi lo lắng của không ít người bệnh.

Cắt bao quy đầu xong có đau không?

Với câu hỏi cắt bao quy đầu xong có đau không, theo các bác sĩ thì người bệnh không cần quá lo lắng. Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản, nhanh chóng. Trong quá trình xử lý, nhờ tác dụng của thuốc gây mê hoặc gây tê, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau. Ở những ngày đầu tiên sau mổ, bao quy đầu có thể sẽ hơi sưng và khó chịu. Tuy nhiên tình trạng này sẽ không kéo dài lâu mà biến mất sau vài ngày tiếp theo do vết thương liền khá nhanh. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau để người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

Cắt bao quy đầu có nguy hiểm không?

Cắt bao quy đầu thường là nhẹ và ít có biến chứng. Biến chứng thường hay xảy ra nhất là nhiễm trùng do vệ sinh không sạch sẽ. Chăm sóc và vệ sinh vết mổ đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi cắt bao quy đầu là cách đơn giản nhất để ngăn chặn biến chứng nêu trên.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, không ngồi một chỗ quá lâu. Về chế độ ăn uống, không cần kiêng khem quá mức nhưng nên tránh xa các loại đồ uống có cồn như rượu, bia… và đặc biệt nên bỏ thuốc lá.

Tạm thời không quan hệ tình dục cho tới khi vết mổ liền hẳn. Giữ cho tinh thần thoải mái, không nghĩ nhiều về “chuyện ấy”, không xem phim có nội dung kích thích để hạn chế cương cứng dương vật.

cắt bao quy đầu xong có đau không

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản và nhanh chóng.

Vệ sinh vết mổ sau khi cắt bao quy đầu

Chăm sóc tốt vết mổ bằng cách thay băng, giữ khô vết thương, nếu băng bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết cần thay lại. Hạn chế tắm toàn thân trong  3 – 4 ngày đầu mà chỉ lau người (tắm khô) trừ dương vật để tránh nước thấm vào vết mổ. Đi tiểu đúng cách, tránh nước tiểu rơi vào vết mổ. Cố gắng tiểu hết vào ban đêm trước khi đi ngủ.

Những dấu hiệu cần lưu ý

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần tái khám để kiểm tra tình trạng vết mổ và sức khỏe tổng quát. Bên cạnh đó, nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường sau, người bệnh cũng cần tới ngay bệnh viện để kiểm tra và xử lý kịp thời:

  • Quy đầu dương vật bị sưng quá to, vùng da quy đầu có màu đen hoặc đỏ.
  • Sốt cao.
  • Vết mổ bị chảy máu.
  • Không đi tiểu được sau khi cắt bao quy đầu khoảng 6 – 8 giờ.
  • Dương vật tiết dịch vàng sau khoảng 7 ngày, dịch có mùi hôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *