Cắt u xơ tử cung

Cắt u xơ tử cung hay phẫu thuật bóc tách u xơ tử cung là một trong phương pháp điều trị chính của tình trạng này. Trong nhiều trường hợp, người bệnh bắt buộc phải phẫu thuật để loại trừ các triệu chứng khó chịu, phòng tránh nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh sản sau này.

Cắt u xơ tử cung là gì?

Đây là loại phẫu thuật trong đó bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách, cắt bỏ khối u, giữ nguyên vẹn tử cung. Vì thế sau điều trị bệnh nhân vẫn có khả năng mang thai bình thường. Phẫu thuật cắt u xơ tử cung thường được chỉ định cho những trường hợp vẫn muốn có con trong tương lai.

cắt u xơ tử cung

Cắt u xơ tử cung hay phẫu thuật u xơ tử cung giúp loại bỏ khối u, bảo toàn tử cung, không ảnh hưởng tới sinh sản sau này.

 

Cắt u xơ tử cung được thực hiện như thế nào?

Nội soi: bác sĩ tạo một đường nhỏ ngay dưới rốn và đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) vào để quan sát rõ tử cung và xác định vị trí khối u. Sau đó bác sĩ sẽ tạo ra một hoặc hai vết rạch nhỏ khác để đưa dụng cụ phẫu thuật vào nhằm cắt bỏ khối u xơ.

Mổ mở: bác sĩ tạo một vết cắt ở thành bụng, qua đó thực hiện phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung.

Nội soi buồng tử cung: ống soi được đưa qua âm đạo vào cổ tử cung, sau đó bơm nước nhằm làm căng dãn để nhìn thấy toàn bộ buồng tử cung. Sau đó, bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung, đưa dụng cụ cắt đốt nhân xơ và lấy nhân xơ qua ngã ba âm đạo, đến vị trí u xơ để cắt bỏ.

Cắt u xơ tử cung có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt u xơ tử cung được đánh giá an toàn, ít gây ra biến chứng. Tuy nhiên tương tự như ở bất cứ loại phẫu thuật nào, vẫn tồn tại một số yếu tố rủi ro nhất định:

  • Chảy máu
  • Nhiễm trùng vết mổ
  • Đau ở vùng phẫu thuật

Do đó để phẫu thuật an toàn và đảm bảo, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ.

cắt u xơ tử cung

Cắt u xơ tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Nên cắt u xơ tử cung ở đâu?

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ đáp ứng được tất cả những mong muốn và yêu cầu của chị em khi phẫu thuật cắt u xơ tử cung.

Người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn, phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân. Sau mổ người bệnh được chăm sóc chu đáo để nhanh phục hồi, người nhà không cần phải lo lắng. Bệnh viện cũng áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm để mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

 

 

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *