Chảy máu trong nang buồng trứng

Một số chị em gặp phải tình trạng chảy máu trong nang buồng trứng. Tình trạng này khiến chị em rất lo lắng. Nhiều người còn băn khoăn không biết nó có ảnh hưởng tới việc sinh sản và sức khỏe nói chung hay không. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc có câu trả lời cụ thể.

Một số chị em gặp phải tình trạng chảy máu trong nang buồng trứng khiến họ rất lo lắng.

Một số chị em gặp phải tình trạng chảy máu trong nang buồng trứng khiến họ rất lo lắng.

Thế nào là chảy máu trong nang buồng trứng?

Hàng tháng, ở phụ nữ bình thường có hiện tượng trứng phát triển và rụng trứng. Khi trứng rụng, chỗ nứt ở vỏ bao của buồng trứng có thể bình thường, nhưng cũng có thể chảy máu chút ít ở chỗ nứt đó. Máu đọng lại trong nang buồng trứng. Đây chính là hiện tượng chảy máu trong nang buồng trứng hay xuất huyết trong nang buồng trứng.

Hiện tượng chảy máu trong nang buồng trứng là do sự rụng trứng

Hiện tượng chảy máu trong nang buồng trứng là do sự rụng trứng

Dấu hiệu chảy máu trong nang buồng trứng

– Chị em bị đau một bên bụng (phổ biến nhất là đau bên phải, chỉ một số ít trường hợp chảy máu trong nang buồng trứng mà bị đau bên trái vùng bụng).

– Chị em sẽ có cảm giác khó chịu, mệt mỏi do có sự hình thành các cục máu đông bên trong khối u nang gây giảm sút lượng máu lưu thông.

– Vùng xương chậu bị nóng rát.

– Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn và dễ bị chảy máu u nang nếu xảy ra tình trạng vỡ xuất huyết u nang trong buồng trứng (dù ít trường hợp).

Chảy máu trong nang buồng trứng có nguy hiểm?

Theo các bác sĩ chuyên khoa và dựa trên thực tế, chảy máu trong nang buồng trứng là tình trạng bình thường, không phải bệnh lý. Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng khi trứng phóng noãn có thể một mạch máu nhỏ ở đó bị vỡ. Điều này gây ra hiện tượng chảy máu và cảm giác đau. Bệnh này không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này.

Cơ thể người phụ nữ bình thường sẽ có hiện tượng rụng trứng đều đặn hàng tháng. Cùng với đó sẽ là hiện tượng chảy máu trong nang buồng trứng. Nhưng nếu chị em không có rụng trứng, sẽ không xảy ra chảy máu. Ở những nang có xuất huyết, sau đó sẽ tự cầm máu và biến đổi thành nang tiết ra các hormon cần thiết cho cơ thể phụ nữ. Trường hợp nang này xuất huyết nhiều dẫn đến có máu và dịch đọng trong ổ bụng rất ít khi xảy ra.

Nếu tình trạng chảy máu trong nang buồng trứng có nguyên nhân là do rụng trứng thì không có gì nguy hiểm. Chị em không cần lo lắng và không phải dùng biện pháp nào xử trí. Tuy nhiên khi có cảm giác đau bụng nhiều hoặc xuất hiện thêm các dấu hiệu bất thường khác, chị em cần đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nên đến các bệnh viện có chuyên khoa uy tín để khám và điều trị chảy máu trong nang buồng trứng

Nên đến các bệnh viện có chuyên khoa uy tín để khám và điều trị chảy máu trong nang buồng trứng

Làm gì khi các triệu chứng nặng hơn?

– Đến các bệnh viện có chuyên khoa uy tín để khám và điều trị nhằm đảm bảo hiệu quả.

– Thực hiện đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị và sử dụng thuốc. Không tự ý mua và dùng thuốc.

– Để giảm đau, có thể dùng tấm, túi chườm ấm hoặc bình nước  nóng ấm giúp giảm bớt cảm giác đau và kích thích tuần hoàn máu.

– Kiêng sinh hoạt vợ chồng trong quá trình điều trị.

– Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần, đặc biệt cần kiểm tra sức khỏe sinh sản để phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

– Cần thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học và phù hợp để góp phần đẩy lùi bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *