Chi phí cắt amidan

Vừa qua, có khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề viêm amidan và cắt amidan gửi về trang khoangoaithucuc.vn.  Đặc biệt trong đó, chi phí cắt amidan là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Chúng tôi xin nêu các phần câu hỏi và giải đáp về vấn đề này để quý người bệnh được rõ.

Chi phí cắt amidan là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra.

Chi phí cắt amidan là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra.

Hỏi:

Viêm amidan có nguy hiểm lắm không?

Trả lời:

Viêm amidan cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, nếu không sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống, sinh hoạt của người mắc bệnh. Thậm chí, viêm amidan nếu không được điều trị dứt điểm sẽ gây biến chứng ảnh hưởng tới hệ hô hấp như sạn trong hốc amidan, áp xe amidan, viêm họng hạt, viêm tai giữa… hay nguy hiểm hơn như viêm cầu thận, viêm thấp tim…

Hỏi:

Khi nào cần phải cắt amidan?

Trả lời:

Cắt amidan là tiểu phẫu nhỏ để cắt amidan với mục đích triệt tiêu các vi khuẩn trú ngụ ở amidan làm đường hô hấp của bạn gặp khó khăn. Không phải trường hợp viêm amidan nào bệnh nhân cũng cần phải cắt.  Việc phẫu thuật amidan được bác sĩ chỉ định chỉ trong một số trường hợp như khi người bệnh bị viêm amidan mạn tính, lúc này viêm amidan đã kéo dài và tái phát nhiều lần khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, cổ họng như có đờm, ho, chảy mũi sau, hôi miệng… Cắt amidan cũng áp dụng khi việc điều trị bằng thuốc không có hiệu quả, có những dấu hiệu áp xe hay xuất hiện biến chứng gây nguy hiểm…

Mức chi phí cắt amidan tùy vào từng bệnh viện, dịch vụ cũng như dụng cụ để cắt amidan khác nhau.

Mức chi phí cắt amidan tùy vào từng bệnh viện, dịch vụ cũng như dụng cụ để cắt amidan khác nhau.

Hỏi:

Chi phí cắt amidan có cao không?, thường là bao nhiêu?

Trả lời:

Mức chi phí cắt amidan tùy vào từng bệnh viện, dịch vụ cũng như dụng cụ để cắt amidan khác nhau. Vì vậy, khó có thể nói rõ cắt amidan hết cụ thể bao nhiêu tiền. Khi đi khám và đưa ra yêu cầu được cắt amidan, người bệnh sẽ được tư vấn cụ thể các  phương pháp phẫu thuật và cho biết mức chi phí phù hợp với mức độ bệnh, cũng như phụ thuộc vào phương pháp cắt được lựa chọn.

Khi đi khám và đưa ra yêu cầu được cắt amidan, người bệnh sẽ được tư vấn cụ thể các  phương pháp phẫu thuật và cho biết mức chi phí cắt amidan phù hợp

Khi đi khám và đưa ra yêu cầu được cắt amidan, người bệnh sẽ được tư vấn cụ thể các  phương pháp phẫu thuật và cho biết mức chi phí cắt amidan phù hợp

Hỏi:

Cách chăm sóc sau khi cắt amidan như thế nào?

Trả lời:

Để tránh những biến chứng sau khi cắt amidan, người bệnh nên chú ý:

– Trong 4 h đầu sau khi bệnh nhân vừa trải qua tiểu phẫu cắt bỏ amidan thì người bệnh không nên vận động mạnh mà cần nằm nghiêng sang 1 bên không gối đầu. Mục đích là để máu ở trong miệng chảy ra bên ngoài.

– Nên kiêng cữ những món ăn theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, cụ thể là những chất chua, cay, cứng và nóng từ 10-14 ngày. Không nên đến những chỗ đông người như siêu thị, rạp hát, hội chợ.

–  Trong 1-2 tuần đầu sau mổ, rất dễ nhiễm trùng đường hô hấp từ người khác vì cơ thể người cắt amidan vẫn chưa được khỏe như người bình thường.

– Uống nhiều nước, ăn hoặc uống những loại nước giàu chất dinh dưỡng như nước trái cây, sữa, súp.

– Không hút thuốc lá hoặc uống rượu, bia vì rất dễ gây kích thích và ho, không tốt cho sự phục hồi lớp lót của họng sau mổ.

– Tái khám định kỳ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cắt amidan ở bệnh viện nào tốt

>> Các phương pháp cắt amidan 

Trên đây là những giải đáp về chi phí cắt amidan cũng như một số vấn đề liên quan đến cắt amidan. Nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp thêm, có thể liên hệ theo số 1900558896/0904970909 để được tư vấn cụ thể.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *