Chữa bệnh trĩ nội

Chữa bệnh trĩ nội có nhiều phương pháp khác nhau. Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất. Trĩ nội là những búi trĩ xuất phát từ các tĩnh mạch trĩ nằm bên trong hậu môn, nếu bị căng giãn và sưng phồng quá mức sẽ gây chảy máu và búi trĩ sa ra ngoài.

Các cách chữa bệnh trĩ nội

Có nhiều cách chữa bệnh trĩ nội khác nhau. Người bệnh cần thăm khám để được chẩn đoán chính xác mức độ của bệnh trĩ mới có thể xác định được phương pháp điều trị nào là hợp lý nhất.

Thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống

chữa bệnh trĩ nội

Cách chữa bệnh trĩ nội ở mức độ nhẹ thường là điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt.

Đối với các trường hợp trĩ nội ở mức độ nhẹ, các triệu chứng không quá nghiêm trọng, các bác sĩ có thể hướng dẫn điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt. Cụ thể:

  • Làm mềm phân và hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng hơn bằng cách tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống. Hãy ăn nhiều các loại rau, củ, quả, ngũ cốc nguyên hạt… Nếu cần thiết hỏi bác sĩ về việc sử dụng thuốc bổ sung chất xơ.
  • Hình thành một thói quen vệ sinh tốt: nếu có nhu cầu đại tiện, tuyệt đối không được trì hoãn. Không ngồi một chỗ hoặc đứng một chỗ quá lâu. Nếu người bệnh bị táo bón, có thể sử dụng thuốc nhuận tràng.
  • Ngâm nước ấm giúp giảm bớt ngứa và khó chịu cho người bệnh.

Các thủ thuật

Đây là cách chữa bệnh trĩ nội được áp dụng cho các trường hợp trĩ nội có các triệu chứng nặng hơn. Tùy thuộc vào tình trạng búi trĩ và mức độ trầm trọng của triệu chứng, các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một trong các thủ thuật sau: tiêm xơ gốc mạch búi trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

Phẫu thuật

chữa bệnh trĩ nội

Phẫu thuật là cách chữa bệnh trĩ nội mức độ nặng và được đánh giá hiệu quả cao, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Đây là cách chữa bệnh trĩ nội được đánh giá là triệt để nhất. Có hai cách phẫu thuật được áp dụng phổ biến là:

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan: thường được chỉ định cho nhũng người mắc bệnh trĩ nội nặng. Ưu điểm của phương pháp này là xử lý triệt để búi trĩ, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát. Tuy nhiên người bệnh sẽ cảm thấy đau sau mổ và mất khá nhiều thời gian để phục hồi.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo: đây là cách chữa bệnh trĩ nội công nghệ mới rất được ưa chuộng hiện nay. Vì các thao tác cắt trĩ được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau nên bệnh nhân không lo về tình trạng đau sau mổ. Nhờ đó mà thời gian nằm viện ngắn, xuất viện sớm, người bệnh nhanh chóng trở lại làm việc và sinh hoạt bình thường.

Chữa bệnh trĩ nội ở đâu?

Để có thể chữa bệnh trĩ nội an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế hiện đại.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những bệnh viện đáp ứng được tất cả các yêu cầu nêu trên. Người bệnh sẽ được phẫu thuật với bác sĩ giỏi, được chọn bác sĩ theo mong muốn và chăm sóc hậu phẫu vô cùng chu đáo với mức chi phí hợp lý.

Đặc biệt cả hai phương pháp phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligran Morgan và phương pháp Longo đều được áp dụng thành công tại bệnh viện, điều trị thành công cho hàng ngàn người bệnh.

Lưu

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *