Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam là lựa chọn của rất nhiều người bệnh vì những ưu điểm như đơn giản, rẻ tiền. Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi. Bệnh gây ra các triệu chứng tiết niệu khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

chữa phì đại tuyến tiền liệt

Cây trinh nữ hoàng cung khá quen thuộc với những người chọn chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam.

Chữa phì đại tuyến tiền liệt thuốc nam như thế nào?

Tại Việt Nam, ngoài Tây y, chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam cũng rất phổ biến. Những bài thuốc này đều có thời gian sử dụng lâu đời, truyền qua nhiều thế hệ, được biết đến nhiều nhất có thể kể đến trinh nữ hoàng cung. Đây là vị thuốc được sử dụng trong chữa phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, ung thư tử cung… từ khoảng năm 1989-1990 của thế kỉ trước. Ngoài ra cũng có những bài thuốc bao gồm nhiều loại cây cỏ kết hợp do các thầy thuốc y học cổ truyền kê đơn.

Lưu ý khi chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Ưu điểm của việc chữa phì đại tuyến tiền liệt bằng thuốc nam là đơn giản, chi phí không quá đắt đỏ nhưng lại rất vất vả và mất thời gian, không tiện dụng, phải dùng lâu dài và đều đặn mới cho hiệu quả điều trị, đòi hỏi sự kiên trì.

Bên cạnh đó mặc dù thuốc nam vẫn được tin tưởng xưa nay là lành tính, an toàn nhưng nếu sử dụng không đúng quy cách và liều lượng, người bệnh vẫn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn. Chưa kể đến các trường hợp uống thuốc nam không rõ nguồn gốc còn có thể dẫn tới ngộ độc, suy thận.

chữa phì đại tuyến tiền liệt

Phẫu thuật giúp xử lý triệt để phì đại tuyến tiền liệt, ngăn chặn tái phát hiệu quả.

Các phương pháp chữa phì đại tuyến tiền liệt khác

  • Điều trị bằng thuốc (Tây y): hiện nay nhóm thuốc được sử dụng trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt là nhóm thuốc ức chế alpha 1 và 5. Các thuốc này nhìn chung giúp làm giảm các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên thuốc có thể dẫn tới một số tác dụng phụ như giảm huyết áp, xuất tinh ngược dòng, giảm ham muốn tình dục…
  • Phẫu thuật: can thiệp ngoại khoa giúp xử lý triệt để phì đại tuyến tiền liệt, ngăn chặn tái phát hiệu quả. Hiện nay phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt là phương pháp phẫu thuật rất được ưa chuộng nhờ ít đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh, giảm nguy cơ gặp phải biến chứng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn để thực hiện phẫu thuật nội soi cắt tuyến tiền liệt điều trị phì đại tuyến tiền liệt. Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và rất nhiệt tình sẽ trực tiếp tư vấn, thực hiện phẫu thuật hiệu quả. Sau mổ bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, thoải mái như ở nhà. Đặc biệt chi phí là vấn đề người bệnh không cần phải suy nghĩ quá nhiều vì bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm.