Liệu có thể chữa rò hậu môn không phẫu thuật?

Bệnh rò hậu môn gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh phương pháp phẫu thuật, nhiều người còn thắc mắc liệu có thể chữa rò hậu môn không phẫu thuật được không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể về việc này.

Bên cạnh phương pháp phẫu thuật, nhiều người còn thắc mắc liệu có thể chữa rò hậu môn không phẫu thuật được không?

Bên cạnh phương pháp phẫu thuật, nhiều người còn thắc mắc liệu có thể chữa rò hậu môn không phẫu thuật được không?

Liệu có thể chữa rò hậu môn không phẫu thuật?

Có một vài cách chữa rò hậu môn không phẫu thuật song các các bác sĩ chuyên khoa và thực tế đã cho thấy, bệnh rò hậu môn chỉ có thể được điều trị hiệu quả và triệt để bằng phương pháp ngoại khoa.

Nếu áp dụng cách chữa rò hậu môn không phẫu thuật, bệnh sẽ có thể thuyên giảm phần nào nhưng sau đó lại dễ dàng tái phát trở lại. Thậm chí, khi bệnh tái phát sẽ diễn ra với mức độ càng nghiêm trọng hơn. Với phẫu thuật rò hậu môn, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người sẽ có phương pháp phẫu thuật thích hợp. Điều quan trọng nhất, dù áp dụng phương pháp nào đều cần phải đảm bảo an toàn hệ thống cơ thắt hậu môn. Phẫu thuật với chuyên môn, kỹ thuật cao sẽ giúp tránh được tình trạng đại tiện mất tự chủ.

Phẫu thuật rò hậu môn tương đối đơn giản, thời gian thực hiện khá nhanh chóng. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể chỉ cần nằm viện 2-3 ngày và trở lại sinh hoạt bình thường sau một thời gian ngắn.

Dùng thuốc Đông y là một trong các cách chữa rò hậu môn không phẫu thuật

Dùng thuốc Đông y là một trong các cách chữa rò hậu môn không phẫu thuật

Tác hại nếu không điều trị rò hậu môn kịp thời

Bệnh rò hậu môn thường diễn ra do hâu quả của tình trạng áp-xe hậu môn không được chữa trị kịp thời và dứt điểm. Vì vậy, ngay khi có dấu hiệu mắc bệnh áp-xe hậu môn, người bệnh nên thăm khám ngay để được điều trị sớm, đúng cách.

Nếu tình trạng áp-xe đã tiến triển thành bệnh rò hậu môn, việc thăm khám càng nên tiến hành ngay. Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và chỉ định phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Các cách chữa rò hậu môn không phẫu thuật

– Dùng thuốc kháng viêm, giảm đau: Chỉ có tác dụng hạn chế tình trạng viêm, giảm bớt cảm giác đau.

– Điều trị rò hậu môn bằng các bài thảo mộc, cây cỏ dân gian.

– Điều trị bằng thuốc Đông y.

Các cách chữa trị không phẫu thuật vừa nêu thường cho tác dụng khá muộn, đòi hỏi bệnh nhân phải kiên nhẫn sử dụng thuốc đều đặn trong thời gian dài. Trường hợp bệnh nặng nếu dùng các thuốc này sẽ không hiệu quả.

Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và chỉ định phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và chỉ định phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Cách phòng bệnh rò hậu môn

– Vệ sinh, giữ gìn sạch vùng hậu môn tránh phá sinh nhiễm khuẩn xung quang hậu môn, tập thói quen đại tiện, tránh táo bón, kiêng thức ăn cay, nóng.

– Điều trị tích cực bệnh nứt kẽ hậu môn.

– Khi bị áp xe vùng hậu môn cần được khám và điều trị tích cục tại các cơ sở y tế chuyên khoa để tránh hình thành rò hậu môn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mổ rò hậu môn ở đâu tốt nhất

>> Rò hậu môn có tự lành không

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *