Chữa sỏi mật bằng quả sung

Chữa sỏi mật bằng quả sung là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh lựa chọn vì đơn giản, dễ tìm, dễ thực hiện và chi phí rẻ. Tuy nhiên hiệu quả phương thuốc dân gian này còn chưa rõ thực hư. Để tránh gặp phải các biến chứng không mong muốn, người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ trước khi bắt đầu bất cứ phương pháp điều trị nào.
chữa sỏi mật bằng quả sung

Chữa sỏi mật bằng quả sung là bài thuốc dân gian được áp dụng khá phổ biến.

Chữa sỏi mật bằng quả sung như thế nào?

Chữa sỏi mật bằng quả sung là một phương thức chữa bệnh được lưu truyền rộng rãi trong nhân gian. Quả sung là một trong những loại trái cây gần gũi và đặc biệt thân thuộc với người dân quê. Quả sung thuộc họ dâu tằm, có chứa axit béo và một số hoạt chất tốt cho tim mạch, giàu phenol. Kinh nghiệm dân gian truyền lại trái sung phơi khô sắc nước uống có tác dụng chữa bệnh sỏi mật rất hiệu quả.

Cách chữa sỏi mật bằng quả sung này được nhiều ưa chuộng vì so với các phương pháp điều trị y tế khác như sử dụng thuốc tây, phẫu thuật thì đơn giản, dễ dàng và chi phí rẻ hơn rất nhiều.

Chữa sỏi mật bằng quả sung có hiệu quả không?

Bài thuốc chữa sỏi mật bằng quả sung được nhiều người cho rằng hiệu quả rất cao, giúp làm tan sỏi không cần phẫu thuật và ngăn sỏi không có cơ hội quay trở lại. Tuy nhiên vẫn chưa có đánh giá khoa học nào đánh giá hiệu quả cụ thể của bài thuốc này. Bên cạnh đó việc sử dụng với liều lượng không phù hợp, tự ý sắc quả sung khô uống mà chưa thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ y học cổ truyền thậm chí còn gây hại. Nhiều người bệnh đã mắc phải nhiều chứng bệnh về gan, thận vì uống quá liều. Thậm chí có trường hợp không chịu thăm khám và điều trị mà chỉ sắc sung uống đến khi siêu âm lại thì không những sỏi không giảm mà còn gia tăng kích thước theo thời gian, khiến bệnh trở nặng thêm.

chữa sỏi mật bằng quả sung

Thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Lời khuyên

Người bệnh sỏi mật trước hết nên thăm khám cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ vào tình trạng cụ thể, các bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu sỏi mật đã gây đau, viêm túi mật cấp tính (gây thấm mật phúc mạc) thì cần phải phẫu thuật. Hiện nay với sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật nội soi việc điều trị sỏi mật đã trở nên nhẹ nhàng hơn trước đây rất nhiều. Vì vết mổ nhỏ nên người bệnh ít đau, không lo sẹo xấu, thời gian phục hồi nhanh, sớm ra viện, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.