Chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật

Những cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật được áp dụng khi bệnh trĩ ngoại còn ở mức độ nhẹ. Lúc này các triệu chứng của bệnh chưa quá nặng, chưa tác động nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. 

Có một số cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật.

Có một số cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật.

Những cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật

Khi có dấu hiệu nghi vấn hoặc chắc chắn bị trĩ ngoại, người bệnh cần đến ngay bệnh viện thăm khám. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ chẩn đoán bệnh chính xác và xác định mức độ bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị bệnh trĩ ngoại phù hợp nhất cho từng trường hợp. Với trường hợp bệnh trĩ ngoại chưa quá nặng, các cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật thường được áp dụng bao gồm:

– Phương pháp nội khoa. Đây là cách sử dụng các loại thuốc để điều trị bệnh trĩ, trong đó có trĩ ngoại ở các giai đoạn đầu của bệnh.

– Các thủ thuật. Thủ thuật chữa trĩ ngoại được áp dụng khi người bệnh dùng thuốc không hiệu quả, bệnh đã nặng hơn. Hoặc người bệnh có vấn đề nào đó không thể điều trị bằng phẫu thuật.

Với các trường hợp bệnh nhẹ, cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật thường là sử dụng thuốc (điều trị nội khoa).

Với các trường hợp bệnh nhẹ, cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật thường là sử dụng thuốc (điều trị nội khoa).

Nội khoa – Cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật:

Biện pháp này sử dụng các loại thuốc đặc trị bệnh trĩ, trong đó có trĩ ngoại. Các loại thuốc được bác sĩ chỉ định thường bao gồm:

– Thuốc dùng đường uống. Thuốc uống có tác dụng giảm hiện tượng phù nề, sung huyết tĩnh mạch, giảm viêm và đau, có tác dụng kháng viêm, kháng sinh. Loại thuốc này thường chứa các hoạt chất Rutin hoặc các chất chiết xuất từ thực vật. Thuốc có tác dụng làm tăng tính thẩm thấu và sức bền chắc của các tĩnh mạnh. Các loại thuốc bao gồm: Thuốc kháng sinh, giảm đau, chống viêm sưng như Acetaminophen, Aspirin (Asreiptin, Bayer), Ibuprofen ( Advil, Motrin),…

– Thuốc bôi trực tiếp tại vùng bị trĩ. Thuốc bôi có dạng kem hoặc mỡ. Thuốc có tác dụng tại chỗ, chống viêm, giảm đau, bảo vệ tĩnh mạch.

– Thuốc hình viên đạn dùng đặt hậu môn. Loại thuốc này cũng cho hiệu quả ngay tại vị trí bị trĩ ngoại.

– Ngoài ra còn có một số loại thuốc uống theo Đông y và theo phương pháp dân gian, sử dụng cây cỏ, nguyên liệu tự nhiên. Song các loại thuốc này thường cho tác dụng chậm, đôi khi hiệu quả không cao.

Dùng thuốc là cách thường chỉ áp dụng cho giai đoạn trĩ ngoại nhẹ, mới xuất hiện. Lúc này các triệu chứng còn chưa tác động nhiều tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt để hỗ trợ hạn chế bệnh. Có thể sử dụng miếng lót giúp làm giảm bớt ngứa, khó chịu.

Người bệnh sẽ được tư vấn các cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật khi đi khám

Người bệnh sẽ được tư vấn các cách chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật khi đi khám

Chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật bằng cách dùng các thủ thuật

Các thủ thuật có tác dụng làm tiêu búi trĩ, loại bỏ búi trĩ. Thủ thuật có thể được chỉ định để chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn bệnh không còn nhẹ nhưng chưa quá nặng. Hoặc khi người bị trĩ ngoại không thể đáp ứng yêu cầu khi phẫu thuật. Chẳng hạn, người bệnh đang mắc một hoặc một số căn bệnh nào đó. Hay thể trạng người đó quá yếu…

Các thủ thuật thường được chỉ định bao gồm:

– Tiêm xơ gốc mạch búi trĩ

– Thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần

Để được tư vấn cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề chữa trĩ ngoại không cần phẫu thuật, cũng như muốn đặt lịch thăm khám, bạn vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909.

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *