Chữa u bã đậu bằng đông y

Chữa u bã đậu bằng đông y là lựa chọn của rất nhiều người bệnh với mong muốn có thể loại bỏ được khối u khó chịu này mà không cần phải mổ. U bã đậu là một dạng u lành tính phổ biến, có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục.Mặc dù không nguy hiểm nhưng nếu phát triển nhanh về kích thước sẽ gây vướng víu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cản trở sinh hoạt. Đặc biệt nếu tạo thành ổ viêm, u sẽ gây sưng, nóng, đỏ, đau… dẫn tới hoại tử. Do đó nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

chữa u bã đậu bằng đông y

Chữa u bã đậu bằng đông y sử dụng các thảo dược tự nhiên để làm tiêu biến khối u.

Chữa u bã đậu bằng đông y

Chữa u bã đậu bằng đông y là phương pháp sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng tiêu u bướu, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên thuốc đông y hầu như chỉ có tác dụng với các trường hợp u bã đậu kích thước nhỏ. Bên cạnh đó người bệnh vẫn phải đối mặt với nguy cơ u bã đậu tái phát vì chưa được xử lý “tận gốc”.

Theo đó muốn điều trị triệt để u bã đậu phải lấy sạch vỏ nang, nếu sơ xuất cò sót lại một chút cũng sẽ phát triển lại thành u bã đậu. Tiểu phẫu cắt bỏ u bã đậu là phương pháp điều trị tối ưu nhất của tình trạng này, giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, ngăn chặn tái phát.

Cắt u bã đậu được thực hiện như thế nào?

Cắt u bã đậu là một tiểu phẫu khá đơn giản. Trước hết người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là xử lý và loại bỏ toàn bộ khối u cùng vỏ bọc của nó. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 15 – 30 phút. Người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ trong vài tiếng là đã có thể về nhà, không cần phải lưu viện.

chữa u bã đậu bằng đông y

Tiểu phẫu để cắt bỏ u bã đậu là phương pháp điều trị triệt để nhất của tình trạng này.

Cắt u bã đậu có nguy hiểm không?

Cắt u bã đậu được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên bất cứ loại tiểu phẫu, phẫu thuật đều có những nguy cơ nhất định. Để giảm thiểu tối đa các biến chứng không mong muốn, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo sạch sẽ và vô trùng.

Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc sau khi cắt u bã đậu, người bệnh cũng cần hết sức chú ý. Vệ sinh vết mổ thường xuyên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, tránh gây tác động tới vết thương. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thực hiện cắt u bã đậu uy tín được đông đảo người bệnh tại Hà Nội tin tưởng lựa chọn. Tại đây, bạn sẽ được cắt u bã đậu hiệu quả, an toàn, ít đau, tính thẩm mỹ cao với các bác sĩ giỏi.