Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai?

Chào bác sĩ. Tôi có đứa cháu năm nay được hơn 1 tuổi nhưng bao quy đầu chưa lộn ra. Gia đình cứ băn khoăn không biết nên làm thế nào. Xin bác sĩ cho lời khuyên, có nên lộn bao quy đầu cho bé trai còn nhỏ như vậy hay không? Bao quy đầu không lộn có tác hại gì? Cảm ơn bác sĩ. (Lê Thị Phương – Hưng Yên).

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai hay không là một thắc mắc của nhiều gia đình

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai hay không là một thắc mắc của nhiều gia đình

Trả lời:

Chị Lê Thị Phương thân mến! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Với điều chị thắc mắc: Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai còn nhỏ như vậy hay không? Bao quy đầu không lộn có tác hại gì?, Bộ phận tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc xin giải đáp như sau:

Có nên lộn bao quy đầu cho bé trai?

Mọi bé trai sinh ra đều có bao quy đầu chưa lộn, và có thể sẽ tự lộn ra khi trẻ lớn dần. Thời gian đó có thể sẽ kéo dà 2 – 3 năm, thậm chí 5 – 7 năm….Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa là nên lộn bao quy đầu cho trẻ càng sớm càng tốt. Nhờ đó sẽ giúp trẻ tránh được những vấn đề bất lợi về sức khỏe về sau. Đó là tình trạng:

– Viêm bao quy đầu: Bao quy đầu chưa lộn xuống làm cho nước tiểu không chảy hết ra ngoài. Một phần nước tiểu đọng lại ở bao quy đầu, khiến chất bẩn cũng bị ứ đọng lại. Tình trạng này diễn ra lâu ngày, nếu không được vệ sinh đầy đủ sẽ gây ra viêm nhiễm.

– Dương vật không phát triển bình thường được, do bao quy đầu bó chặt bộ phận này. Về sau này, khi bao quy đầu không phát triển được tối đa kích cỡ như bình thường còn có thể cản trở khả năng tình dục.

– Trẻ đi tiểu khó, do bao quy đầu che phủ đầu dương vật, chỉ để lộ ra một lỗ tiểu rất nhỏ. Mỗi lần đi tiểu, bé phải dùng sức và chịu nhiều đau đớn.

Do đó, gia đình bạn nên lộn bao quy đầu cho bé sớm. Nếu tự làm cần biết cách làm đúng. Có thể hỏi ý kiến bác sĩ hoặc đưa bé đến bác sĩ thực hiện giúp. Cần hết sức chú ý và cẩn trọng khi làm để tránh cho bé không bị đau và xây xước.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín

Lộn bao quy đầu đúng cách là thế nào?

Người thân có thể đưa trẻ đến gặp bác sỹ để được lộn bao quy đầu bởi người có chuyên môn, kinh nghiệm y khoa. Nếu không, gia đình có thể làm theo hướng dẫn sau:

– Lúc tắm hoặc vệ sinh cho bé, lấy tay kéo căng phần da bao quy đầu cho bé, mỗi ngày 2-3 lần để giúp cho phần da đó giãn dần ra. Sau đó, lấy một ít dầu dưỡng hay kem bôi để làm chất bôi trơn, rồi nhẹ nhàng kéo phần da đó về phía trước vài lần, tiếp tục lại kéo ngược về phía sau vài lần. Cứ làm như vậy một thời gian là phần bao quy đầu đó sẽ tự lộn ra.

– Khi bé lớn hơn hoặc bị hẹp bao quy đầu, bé cần được điều trị bằng phương pháp y tế. Cụ thể là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại bệnh viện. Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, sẽ là lựa chọn tốt cho gia đình bạn.

Chúc cháu bé mạnh khỏe!

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.