Có nên nạo VA plasma cho trẻ?

Nhiều phụ huynh băn khoăn trước vấn đề có nên nạo VA plasma cho trẻ. Đây là phương pháp điều trị được đánh giá ưu việt nhất hiện nay nhưng còn khá mới mẻ, chưa có nhiều thông tin. Bất cứ cuộc phẫu thuật nào cũng đều chứa đựng những nguy cơ tiềm ẩn, đặc biệt là với trẻ em – đối tượng có sức khỏe, khả năng đề kháng chưa ổn định thì nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh còn tăng lên gấp bội.
có nên nạo VA plasma cho trẻ

Có nên nạo VA plasma cho trẻ là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của các bậc cha mẹ.

Vậy có nên nạo VA plasma cho trẻ?

Về vấn đề có nên nạo VA plasma cho trẻ, các bác sĩ chuyên khoa cho biết sự ra đời của dao plasma đã giúp cho cuộc mổ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đặc biệt với những ưu điểm nổi trội như ít đau, ít gây chảy máu, thời gian phục hồi nhanh, nạo VA bằng dao plasma rất phù hợp cho các đối tượng bệnh nhân là trẻ nhỏ.

Dao plasm giúp hạn chế vấn đề chảy máu rất hữu hiệu trong phẫu thuật và giúp bệnh nhi hầu không đau đớn. Đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì theo nhiều nghiên cứu, những cơn đau trong phẫu thuật thường ảnh hưởng nhiều mặt đến trẻ em, nên việc hạn chế đau đớn phải được đặt lên hàng đầu.

Nạo VA plasma được thực hiện như thế nào?

Nạo VA plasma được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ tiến hành nạo VA bằng dao plasma qua đường miệng. Một ống nội soi sẽ được đưa qua đường mũi cung cấp hình ảnh chi tiết bên trong để các bác sĩ có thể tiến hành xử lý VA thuận lợi. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện dưới sự kiểm soát của màn hình điện tử. Dao plasma với thiết diện vừa dẹt vừa mỏng, giúp bác sĩ thao tác linh hoạt, xử lý triệt để các khối viêm nhiễm.

Thời gian nạo VA kéo dài khoảng 30 – 45 phút. Người bệnh có thể ra viện khoảng 1 ngày sau mổ.

có nên nạo VA plasma cho trẻ

Nạo VA plasma tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ chăm sóc sau mổ chu đáo.

Những ưu điểm của nạo VA plasma

Nạo VA plasma mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích:

  • Ít đau
  • Ít gây chảy máu
  • Hầu như không gây tổn thương đến các mô lành xung quanh
  • Phục hồi sức khỏe nhanh, có thể ra viện 24 giờ sau mổ.
  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.
  • Xử lý triệt để, không lo tái phát.
  • Thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh chóng nên lượng thuốc mê phải sử dụng ít, an toàn cho sức khỏe.

Chăm sóc sau khi nạo VA plasma

Nhìn chung vấn đề chăm sóc hậu phẫu cho trẻ đã nạo VA plasma khá đơn giản. Ở những ngày đầu, cha mẹ cho trẻ ăn lỏng. Khi sức khỏe và vết mổ đã tạm ổn (khoảng 3 – 5 ngày sau mổ), bắt đầu cho ăn đặc dần lên. Tăng cường tiêu thụ các loại rau quả, trái cây tươi. Tuy nhiên cần tránh thức ăn cay, nóng, chua, nhiều gia vị hoặc có cạnh sần sùi, quá cứng…Nhớ súc miệng nhẹ nhàng sau khi ăn xong.

Hạn chế không cho trẻ la hét, gào khóc nhiều. Cho trẻ nghỉ ngơi và theo dõi tại nhà. Hạn chế đến những nơi đông người, tránh tiếp xúc với các đối tượng đang bị viêm họng, viêm amidan, viêm VA…

Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ về thời gian và liều lượng. Thông báo ngay khi phát hiện có các dấu hiệu bất thường để xử lý kịp thời.