Có tự cắt bao quy đầu được không?

Có tự cắt bao quy đầu được không là thắc mắc xuất phát từ tâm lý của nhiều nam giới khi có vấn đề ở bao quy đầu. Đây là một thủ thuật khá đơn giản và nhanh chóng. Mục đích của cắt bao quy đầu là loại bỏ phần da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

có tự cắt bao quy đầu được không

Tuyệt đối không nên tự ý cắt bao quy đầu tại nhà.

Có tự cắt bao quy đầu được không?

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ và chuyên gia y tế, người bệnh tuyệt đối không nên nghĩ đến khả năng có tự cắt bao quy đầu được không. Mặc dù thủ thuật này khá đơn giản và nhanh chóng nhưng người bệnh nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo an toàn chứ không nên tự cắt bao quy đầu tại nhà vì:

  • Chỉ có bác sĩ mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để xử lý phần da quy đầu bị thừa, tránh ảnh hưởng tới vùng khoái cảm ở bao quy đầu. Tự ý thực hiện có thể dẫn tới những sai sót và biến chứng nguy hiểm khó lường.
  • Tại bệnh viện mới có đủ các trang thiết bị y tế cần thiết, phòng thực hiện thủ thuật được tiệt trùng, tiệt khuẩn. Cắt bao quy đầu tại nhà không thể đáp ứng được yêu cầu quan trọng và rất cần thiết này.

Cắt bao quy đầu có đau không?

Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ/gây mê (tùy theo trường hợp cụ thể) trong cắt bao quy đầu nên sẽ không có cảm giác đau trong quá trình thực hiện. Sau mổ, bệnh nhân có thể sẽ thấy hơi đau nhức và khó chịu tại vùng phẫu thuật. Tuy nhiên tình trạng này sẽ thuyên giảm dần sau vài ngày vì vết thương sẽ liền nhanh chóng. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau để giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

có tự cắt bao quy đầu tại nhà được không

Cắt bao quy đầu tại các bệnh viện uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Cắt bao quy đầu mất bao lâu?

Thời gian cắt bao quy đầu khá nhanh, khoảng 30 phút đối với trẻ sơ sinh và 1 tiếng đối với người lớn. Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không cần phải nằm viện. Trong giai đoạn chăm sóc hậu phẫu, cần tránh vận động mạnh, không ngồi hoặc đứng quá lâu. Tạm thời không quan hệ tình dục cho đến khi vết thương lành hẳn. Cố gắng ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tiêu thụ nhiều rau quả tươi. Hạn chế tiêu thụ các loại đồ uống có chứa cồn như rượu, bia. Không ăn đồ ăn cay nóng.

Cắt bao quy đầu an toàn, thuận tiện, chi phí hợp lý tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thực hiện cắt bao quy đầu uy tín được nhiều người lựa chọn. Quá trình thực hiện cắt bao quy đầu nhanh gọn với các bác sĩ giỏi sẽ giúp người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái, hạn chế đau đớn. Đặc biệt sự chăm sóc chu đáo và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác tự nhiên như đang ở nhà. Mức chi phí thực hiện cắt bao quy đầu rất hợp lý kết hợp với chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế sẽ giúp người bệnh an tâm điều trị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *