Da bao quy đầu bị nhăn

Đối với nam giới, các vấn đề bất ổn ở vùng kín ảnh hưởng xấu đến nhiều mặt đời sống. Trong đó, hiện tượng da bao quy đầu bị nhăn khiến không ít nam giới lo lắng không biết có tác hại gì không. Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp nam giới hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra điều này.

Hiện tượng da bao quy đầu bị nhăn khiến không ít nam giới lo lắng vì không biết có hại gì không.

Hiện tượng da bao quy đầu bị nhăn khiến không ít nam giới lo lắng vì không biết có hại gì không.

Da bao quy đầu bị nhăn có sao không?

Da bao quy đầu là bộ phận bao phủ quy đầu đương vật. Lớp da này vốn bao gồm hai lớp khá mỏng. Bên trong đó được cấu tạo bởi các mô kết liên gồm rất nhiều sợi thần kinh có khả năng co giãn, đàn hồi. Lớp da này ngoài việc bảo vệ dương vật (nhất là lúc nam giới còn nhỏ tuổi) còn có cấu tạo phù hợp với chức năng sinh lý của dương vật. Đặc biệt, lớp da này sẽ phải giãn hẳn ra khi dương vật cương cứng, kích thước tăng lên khá nhiều, khoảng 2 đến 3 lần so với bình thường.

Sau quá trình cương dương, dương vật sẽ trở lại kích thước như lúc ban đầu. Llúc này lớp da bao quy đầu sẽ co lại, làm xuất hiện những nếp nhăn. Như vậy, nếu da bao quy đầu dương vật bị nhăn theo nếp sau khi dương vật hết cương là một hiện tượng bình thường. Lớp da này có thể nhăn nhiều hay ít khác nhau, điều này tùy thuộc vào độ đàn hồi và co giãn của bao quy đầu. Tuổi tác cũng có phần ảnh hưởng tới mức độ nhăn và độ đàn hồi của bao quy đầu. Khi nam giới càng về già, mức độ đàn hồi càng giảm và độ nhăn bao quy đầu tăng lên.

Trường hợp da bao quy đầu bị nhăn một cách bất ổn thường do bộ phận này bị thoái hóa sớm

Trường hợp da bao quy đầu bị nhăn một cách bất ổn thường do bộ phận này bị thoái hóa sớm

Trường hợp da bao quy đầu bị nhăn một cách bất ổn thường do nguyên nhân bộ phận này của nam giới bị thoái hóa sớm. Vấn đề này có thể được hạn chế bằng lối sống, quan hệ tình dục lành mạnh. Nếu vẫn chưa đạt hiệu quả, nam giới có thể đi khám tại bệnh viện và được hỗ trợ can thiệp điều trị đúng chuyên môn.

Các vấn đề khác do lão hóa cơ quan sinh dục sớm

-Giảm ham muốn tình dục, hạn chế khả năng tình dục: Ngoài việc da bao quy đầu bị nhăn quá mức, lão hóa sớm còn khiến nam giới khó nhận được kích thích, lâu cương cứng và gặp trở ngại trong việc đạt cực khoái. Lúc này, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám.

Nếu da bao quy đầu bị nhăn bất thường, quá mức, nam giới cần đi khám chuyên khoa sớm

Nếu da bao quy đầu bị nhăn bất thường, quá mức, nam giới cần đi khám chuyên khoa sớm

-Màu sắc và kích cỡ dương vật thay đổi: Lão hóa có thể gây xơ vữa động mạch, hạn chế lượng máu được lưu thông, ảnh hưởng đến tim, não cũng như là khiến màu sắc “cậu nhỏ” nhạt đi. Đồng thời, da của “cậu bé” cũng sẽ mất dần sự mềm mại và trở nên thô ráp. Sự lão hóa dẫn đến tình trạng dương vật bị rút ngắn. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho da bao quy đầu dương vật bị nhăn nheo theo.

-Rối loạn cương dương: Là tình trạng dương vật gặp khó khăn trong vấn đề cương cứng hoặc duy trì độ cương cứng trong hoạt động tình dục. Chính sự lão hóa cơ quan sinh dục sớm là tác nhân tạo nên tình trạng rối loạn phổ biến này ở nam giới.