Da bao quy đầu bị nứt là bệnh gì?

Nhiều người gặp phải tình trạng da bao quy đầu bị nứt và rất lo lắng. Tuy nhiên, da bao quy đầu bị nứt là bệnh gì thì ít ai biết. Đây là một trong những vấn đề bất ổn ở vùng da bao quy đầu mà nam giới phải đối mặt. Cùng tìm hiểu về tình trạng này qua bài viết sau đây. 

Nhiều người gặp phải tình trạng da bao quy đầu bị nứt và rất lo lắng.

Nhiều người gặp phải tình trạng da bao quy đầu bị nứt và rất lo lắng.

Da bao quy đầu bị nứt là bệnh gì?

Đây là tình trạng lớp da bao quanh quy đầu bị khô, nứt nẻ, gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Tình trạng này cần được khắc phục sớm bằng các phương pháp điều trị phù hợp. Nếu không, da bao quy đầu bị nứt sẽ dẫn đến nhiều tác hại như:

Tình trạng bao quy đầu bị nứt khiến nam giới cảm thấy khó chịu và đau đớn. Hiện tượng này dẫn đến triệu chứng đau rát đi tiểu, ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ tình dục, khó giao hợp, giảm nhu cầu sinh dục và ngăn chặn quá trình đạt khoái cảm.

Nếu không được điều trị kịp thời, nam giới sẽ bị đau đớn thường xuyên khi vận động mạnh, chơi thể thao. Bệnh kéo dài gây tác động xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của các quý ông.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bao quy đầu bị nứt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bao quy đầu bị nứt

Điều gì khiến da bao quy đầu bị nứt?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bao quy đầu bị nứt:

Bệnh viêm bao quy đầu: Tình trạng bao quy đầu bị vi khuẩn, nấm, vi trùng… xâm nhập và phát triển gây ra các thương tổn, bệnh viêm bao quy đầu không được điều trị kịp thời khiến bộ phận sinh dục, đặc biệt là da bao quy đầu bị khô, dẫn đến rạn nứt và đau rát.

Quan hệ tình dục quá đà: Nếu hoạt động tình dục xảy ra với tần suất cao, quan hệ thô bạo, sử dụng các dụng cụ tình dục sai cách, nam giới rất dễ gặp phải các tổn thương. Trong đó có biểu hiện da bao quy đầu bị nứt.

Vệ sinh kém: Những trường hợp nam giới không lưu ý đến vấn đề vệ sinh cơ quan sinh dục có thể khiến các dựa sinh dục, cặn bã tích tụ, gây viêm nhiễm, phần da bao quy đầu sẽ bị khô, nứt nẻ và gây ngứa.

Khi có hiện tượng nứt da bao quy đầu, nam giới cần đi khám ngay tại bệnh viện.

Khi có hiện tượng nứt da bao quy đầu, nam giới cần đi khám ngay tại bệnh viện.

Tiếp xúc mỹ phẩm, hóa chất gây dị ứng: Nếu nam giới sử dụng một số loại mỹ phẩm hoặc tiếp xúc với hóa chất có thành phần tẩy rửa mạnh, bao quy đầu có thể bị rạn nứt. Các vật dụng có khả năng gây dị ứng dạng này như sữa tắm, dầu gội, bột giặt, nước xả vải, bao cao su,…

Do các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: mụn rộp sinh dục, giang mai, lậu, sùi mào gà.

Lưu ý:

Khi có hiện tượng nứt da bao quy đầu, nam giới cần đi khám ngay tại bệnh viện. Người bệnh không nên chủ quan, tự ý điều trị tại nhà. Nếu chủ quan không điều trị hoặc chữa chậm, bệnh kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe sinh sản của nam giới. Còn nếu tự ý chữa trị tại nhà hoặc tại các nơi không đảm bảo an toàn, bệnh có thể không khỏi mà còn nặng thêm. Tình huống xấu nhất có thể dẫn đến viêm loét, hoại tử, vô sinh, thậm chí phải cắt bỏ dương vật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *