Da bao quy đầu là gì?

Có nhiều bệnh lý về da quy đầu xảy ra với nhiều nam giới, trong đó có các bé trai. Tuy nhiên, không ít người còn chưa hiểu rõ da bao quy đầu là gì, bệnh về da quy đầu gồm những gì? Những thông tin sau sẽ mang đến những kiến thức cần thiết về vấn đề này.

Không ít người còn chưa hiểu rõ da bao quy đầu là gì

Không ít người còn chưa hiểu rõ da bao quy đầu là gì

Da bao quy đầu là gì?

Da bao quy đầu là một phần không thể thiếu đối với nam giới. Đây là lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu dương vật nam giới. Lớp da này có cấu tạo nửa da nửa niêm mạc và có tính di động bao bọc lấy quy đầu. Da bao quy đầu có những tác dụng như sau:

– Chống những bụi bẩn và các vi khuẩn có hại từ đó giúp nam giới tránh được các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.

– Giúp làm cho lớp niêm mạc da quy đầu luôn ẩm và không bị khô.

– Làm giảm những thương tổn cho dương vật do cọ sát hay bị gặp phải những sang chấn từ tác động bên ngoài.

– Bảo vệ quy đầu bởi quy đầu là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm.

Da bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu dương vật nam giới.

Da bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài quy đầu dương vật nam giới.

Khi nào da bao quy đầu bất ổn?

Khi mới sinh, tất cả các bé trai sơ sinh đều bị tình trạng hẹp bao quy đầu. Lúc này da bao quy đầu bao phủ toàn bộ đầu dương vật. Sau này, theo thời gian, khi trẻ lớn dần lên, lớp da này mới dần tự lột xuống, bộc lộ quy đầu. Tuy nhiên có một số trường hợp, da bao quy đầu không tự lột được. Từ đó xuất hiện tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu là hai dạng bệnh lý thường gặp với phần da bao quy đầu. Trong đó, hẹp bao quy đầu là khi lớp da bao quy đầu chít hẹp đầu dương vật, khiến dương vật không hoạt động được bình thường. Tình trạng viêm nhiễm cũng dễ xảy ra do dương vật khó được vệ sinh sạch sẽ, bựa sinh dục tích tụ nhiều.

Dài bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu quá dài, che phủ kín đầu dương vật, ngăn cản sự phát triển của dương vật. Dương vật không được bộc lộ, dẫn đến các hậu quả như: viêm quy đầu, vô sinh hiếm muộn, cản trở hoạt động tình dục. Thậm chí dài bao quy đầu có thể gây ung thư dương vật nếu viêm nhiễm nặng và lâu dài.

Khi nhận thấy các triệu chứng bất thường ở da bao quy đầu, người bệnh cần được khám tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa uy tín.

Khi nhận thấy các triệu chứng bất thường ở da bao quy đầu, người bệnh cần được khám tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa uy tín.

Làm gì khi da bao quy đầu bất thường?

Khi nhận thấy các triệu chứng bất thường ở da bao quy đầu, người bệnh cần được khám tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa uy tín. Với chứng viêm bao quy đầu, nếu nhẹ có thể sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị kết hợp với vệ sinh đúng cách.

Với các bệnh lý về da bao quy đầu phổ biến như dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu, cách điều trị phù hợp là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *