Đàn ông có nên cắt bao quy đầu

Đàn ông có nên cắt bao quy đầu hay không là một vấn đề thu hút nhiều luồng tranh luận từ xưa tới nay. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện để loại bỏ phần da thừa, giúp quy đầu có thể phát triển bình thường, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm. Để đảm bảo cắt bao quy đầu an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín.

đàn ông có nên cắt bao quy đầu

Đàn ông có nên cắt bao quy đầu hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người.

Vậy đàn ông có nên cắt bao quy đầu?

Với thắc mắc đàn ông có nên cắt bao quy đầu hay không? Theo các bác sĩ, với các trường hợp bao quy đầu bình thường, không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe thì không cần phải cắt bao quy đầu. Tuy nhiên nếu bao quy đầu có vấn đề, thường găp nhất là dài và hẹp bao quy đầu bệnh lý, thì việc xử lý sớm bằng tiểu phẫu này là rất cần thiết. Tốt nhất hãy thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa để tư vấn cụ thể.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ phần da dư thừa ở dương vật, giúp cho việc vệ sinh được dễ dàng hơn đồng thời là giảm nguy cơ mắc phải các bệnh viêm nhiễm. Tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu do bệnh lý không chỉ gây khó khăn cho việc vệ sinh mà còn đe dọa kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

đàn ông có nên cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, an toàn và nhanh chóng, do đó người bệnh không cần quá lo lắng.

Trước hết khu vực cần tiểu phẫu sẽ được vệ sinh và sát trùng sạch sẽ. Người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ hoặc gây mê (tùy theo tình trạng cụ thể). Tiếp đến bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để bóc tách da bao quy đầu rồi tiến hành cắt phần da bao quy đầu dư thừa. Cuối cùng là cầm máu, khâu vết thương và băng gạc để bảo vệ vết thương.

Thời gian thực hiện trung bình khoảng 15 – 20 phút. Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải lưu viện.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Mặc dù là một tiểu phẫu đơn giản nhưng người bệnh không được chủ quan, cần dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không vội vàng vận động sớm sẽ ảnh hưởng xấu tới vết thương.

  • Về chế độ vận động, người bệnh không nên đứng hoặc ngồi quá lâu. Không quan hệ tình dục cho đến khi đã phục hồi hoàn toàn.
  • Về chế độ ăn uống, người bệnh không cần quá kiêng khem. Cố gắng ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường tiêu thụ rau quả tươi. Tuy nhiên cần tránh xa đồ ăn cay nóng, không uống rượu bia và không hút thuốc lá.
  • Về vấn đề vệ sinh, người bệnh nên giữ cho nước tiểu dính vào băng gạc khi đi vệ sinh. Nếu băng đã dính nước tiểu hoặc dịch tiết, cần thay ngay. Vệ sinh phần dương vật và quy đầu bằng nước ấm, sau đó thấm khô bằng khăn sạch.