Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại là gì?

Tìm hiểu dấu hiệu bệnh trĩ ngoại để có thể phát hiện sớm căn bệnh này và điều trị kịp thời tước khi tiến triển nặng hơn là điều quan trọng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản nhất về các dấu hiệu bệnh trĩ ngoại thường gặp.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Có vệt máu dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ ngoại thường gặp.

 

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại có xu hướng thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Một số dấu hiệu bệnh trĩ ngoại thường gặp nhất bao gồm:

  • Ngứa xung quanh vùng hậu môn hay trực tràng
  • Đau khi đi đại tiện và ra máu. Người bệnh thường phát hiện có vệt máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân.
  • Các tĩnh mạch ở hậu môn giãn to tạo thành các búi trĩ thòi ra ngoài hậu môn

Nên làm gì khi có dấu hiệu bệnh trĩ ngoại?

Lưu ý những triệu chứng cũng có thể xuất hiện ở các bệnh lý khác. Vì thế tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác và tư vấn các điều trị hiệu quả.

Trong nhiều trường hợp, các bác sĩ chỉ cần kiểm tra trực quan hậu môn là đủ để chẩn đoán trĩ. Để xác định chẩn đoán, bác sĩ có thể sẽ cần thăm khám trực tràng, dùng tay đeo găng có chất bôi trơn để khám trực tràng, phát hiện các bất thường nếu có. Nội soi đại tràng sigma cũng là một xét nghiệm thường được dùng trong chẩn đoán trĩ nội. Xét nghiệm này giúp bác sĩ quan sát chi tiết hơn bên trong trực tràng.

Bệnh trĩ ngoại được điều trị như thế nào?

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ điều trị trĩ uy tín, nhận được sự đánh giá cao của đông đảo người bệnh.

Bệnh trĩ ngoại có nhiều cách điều trị khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nếu trĩ ở mức độ nhẹ, người bệnh cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt hoặc sử dụng thuốc (uống hoặc bôi ngoài), thuốc đặt hậu môn… để giảm bớt khó chịu và ngăn chặn bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên nếu bệnh trĩ gây chảy máu dai dẳng hoặc đau đớn, các thủ thuật như tiêm xơ gốc mạch trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần… có thể được áp dụng. Phẫu thuật được chỉ định cho các trường hợp trĩ nặng, trĩ độ 3 hoặc 4. Đây cũng là phương pháp được đánh giá là ưu việt nhất trong điều trị trĩ. Có nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau như cắt trĩ theo phương pháp bảo tồn Milligran Morgan, cắt trĩ theo phương pháp Longo ít đau. Căn cứ vào mong muốn và tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh phương pháp phù hợp nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại có khả năng thực hiện được cả hai loại phẫu thuật này, giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi căn bệnh trĩ khó chịu này.

 

 

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám