Dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị

Nhận biết được các dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị sẽ giúp người bệnh tránh được nguy cơ bệnh gây biến chứng nặng. Với những bất tiện và tác động xấu mà bệnh trĩ gây ra, việc tìm hiểu về bệnh là vô cùng cần thiết.

Nhận biết được các dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị sẽ giúp người bệnh tránh được nguy cơ bệnh gây biến chứng nặng.

Nhận biết được các dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị sẽ giúp người bệnh tránh được nguy cơ bệnh gây biến chứng nặng.

Các dấu hiệu bệnh trĩ

– Người bệnh có cảm giác đau rát ngứa hậu môn sau khi đại tiện, đại tiện khó khăn.

– Chảy máu: Lúc đầu, máu chảy rất kín đáo, chỉ phát hiện trên giấy vệ sinh sau khi đại tiện hoặc vài tia máu nhỏ dính vào phân. Về sau, mỗi khi đi đại tiện, người bệnh phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hoặc thành tia. Khi bệnh nghiêm trọng, mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi xổm, máu lại chảy. Thậm chí, máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân phải vào viện cấp cứu. Đôi khi, máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng gây ra cục máu đông.

Tìm hiểu dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ rất cần thiết để sớm phát hiện và ngăn chặn căn bệnh này.

Tìm hiểu dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ rất cần thiết để sớm phát hiện và ngăn chặn căn bệnh này.

– Sa trĩ: Đây cũng là triệu chứng thường gặp. Tùy theo mức độ sa trĩ, bệnh nhân có các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Búi trĩ mới sa giai đoạn nhẹ sẽ chưa gây nhiều tác hại. Khi trĩ sa mức độ nặng, người bệnh rất khó chịu khi đi đại tiện, đứng lâu, làm việc nặng. Nếu trĩ sa đến mức nặng nhất, sự khó chịu vô cùng nặng nề.

– Có thể xảy ra hiện tượng tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn. Thường xuất hiện ổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niêm mạc hay trong trực tràng gây đau đớn. Một số trượng hợp xảy ra các triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng…

– Người bệnh bị ngứa hậu môn do viêm vùng da ở hậu môn bởi các chất dịch nhầy tiết ra thường xuyên.

các cách chữa bệnh trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ là cách chữa bệnh trĩ mức độ nặng.

Cách điều trị bệnh trĩ

Tìm hiểu dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ rất cần thiết để sớm phát hiện và ngăn chặn căn bệnh này. Để điều trị bệnh trĩ có khá nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào mức độ bệnh. Cụ thể như sau:

– Phương pháp nội khoa: Đây là cách sử dụng các loại thuốc đặc trị áp dụng cho bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Các loại thuốc bao gồm: thuốc uống, thuốc đặt hậu môn, thuốc dạng kem và mỡ dùng bôi tại vị trĩ bị trĩ. Các thuốc này có công dụng kháng viêm, giảm đau, làm bền chắc thành mạch.

– Dùng các thủ thuật trị trĩ: Một số thủ thuật được áp dụng cho các trường hợp trĩ độ 2, độ 3 hoặc khi có triệu chứng như chảy máu trực tràng. Thủ thuật thường được áp dụng: tiêm xơ gốc mạch trĩ, thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

– Phương pháp ngoại khoa: Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả áp dụng khi người bệnh bị trĩ ở mức độ nặng. Phẫu thuật cũng cần thiết khi các biện pháp khác không có hiệu quả. Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường được áp dụng hiện nay bao gồm:

+ Cắt trĩ theo phương pháp Longo: Trong các loại phẫu thuật cắt trĩ thì cắt trĩ theo phương pháp Longo đang rất được ưa chuộng với nhiều ưu thế như ít đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh, ra viện sớm, tỷ lệ tái phát thấp.

+ Cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan: Phương pháp này điều trị trĩ triệt để và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát. Người bệnh có thể phải chịu đau và khó chịu kéo dài vì hậu môn tập trung nhiều dây thần kinh. Tuy nhiên, tình trạng đau chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và bệnh nhân đồng thời được chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu bệnh trĩ và cách điều trị. Mọi người nên đi khám sớm khi nhận thấy các triệu chứng ban đầu của căn bệnh khó chịu này.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *