Dấu hiệu cho thấy cần khám và điều trị sỏi túi mật

Hiện nay có không ít người mắc bệnh sỏi túi mật và từng gặp phải nhiều bất tiện, khó chịu do bệnh gây ra. Do đó, nhu cầu điều trị sỏi túi mật ngày một cao. Tuy nhiên những dấu hiệu nào cho thấy một người có thể đã mắc bệnh và cần đi khám, điều trị lại là điều nhiều người chưa biết rõ.
Hiện nay, với con số người mắc bệnh đang tăng lên, nhu cầu điều trị sỏi túi mật ngày một cao

Hiện nay, với con số người mắc bệnh đang tăng lên, nhu cầu điều trị sỏi túi mật ngày một cao

Dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh sỏi túi mật

– Cơn đau quặn bụng: Cảm giác đau đột ngột tại vùng dưới sườn phải và lan lên trên vai hoặc bả vai phải khiến người bệnh không dám thở hoặc hoạt động mạnh. Những cơn đau có thể xảy ra sau khi người bệnh tiêu thụ một bữa ăn chứa nhiều dầu, mỡ và có thể tái phát nhiều lần.

– Sốt: Là do nhiễm khuẩn đường mật, nếu không có nhiễm khuẩn thì không có sốt, có thể sốt cao, rét run nhưng cũng có khi sốt nhẹ, sốt thường đi kèm với đau, có khi sốt kéo dài.

– Vàng da: Mức độ vàng da ở mỗi cá nhân người bệnh là hoàn toàn khác nhau phụ thuộc vào mức độ tắc mật, vàng da có thể xuất hiện từ vàng nhẹ đến vàng đậm. Đi kèm với tình trạng vàng da là hiện tượng đi ngoài phân lẫn máu hoặc ngứa da.

– Triệu chứng liên quan đến rối loạn tiêu hóa: Một số bệnh nhân bị sỏi mật có những triệu chứng như không thích ăn mỡ, hay ợ chua, ợ hơi hoặc đầy bụng.

Trong trường hợp bệnh không được điều trị kịp thời, bệnh kéo dài lâu ngày sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm túi mật hoại tử (có thể dẫn đến tử vong), gây chảy máu đường mật. Nguy hiểm nữa là những biến chứng gây tắc mật ở đường mật chủ gây nhiễm trùng, nhiễm độc, nhiều trường hợp phải mổ cấp cứu.

Để điều trị sỏi túi mật, nhiều trường hợp cần được áp dụng phẫu thuật cắt túi mật.

Để điều trị sỏi túi mật, nhiều trường hợp cần được áp dụng phẫu thuật cắt túi mật.

Điều trị sỏi túi mật bằng phẫu thuật – giải pháp hiệu quả

Phẫu thuật cắt túi mật là cách điều trị hiệu quả và cần thiết để loại bỏ túi mật trong điều trị các bệnh lý như sỏi túi mật, viêm túi mật cấp tính, u túi mật… Trong đó bao gồm mổ mở và mổ nội soi. Đặc biệt, với những ưu thế vượt trội, mổ nội soi cắt túi mật chứa sỏi là phương pháp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu đang được áp dụng rộng rãi. Hiện nay, mổ nội soi sỏi túi mật tại bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân được đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm phẫu thuật trực tiếp. Người bệnh được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn với mức chi phí hợp lý, áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.

Phẫu thuật cắt túi mật nội soi là một kỹ thuật y khoa hiện đại, trong đó bác sĩ chỉ cần tạo một vài vết rạch rất nhỏ

Phẫu thuật cắt túi mật nội soi là một kỹ thuật y khoa hiện đại, trong đó bác sĩ chỉ cần tạo một vài vết rạch rất nhỏ

Thế nào là điều trị sỏi túi mật bằng nội soi?

Phẫu thuật cắt túi mật nội soi là một kỹ thuật y khoa hiện đại, trong đó bác sĩ sẽ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở bụng. Qua các vết nhỏ đó, bác sĩ đưa vào dụng cụ nội soi có gắn camera siêu nhỏ, cùng các dụng cụ phẫu thuật đặc biệt.

Camera kết nối với màn hình bên ngoài cho phép bác sĩ xem xét được rõ nét bên trong ổ bụng, tại vị trí có túi mật. Sau đó, ê kíp phẫu thuật tiến hành loại bỏ túi mật. Các ưu điểm của loại phẫu thuật này có thể kể đến như: ít xâm lấn, vết mổ nhỏ, độ thẩm mỹ cao, thời gian phẫu thuật, nằm viện và phục hồi đều nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế ảnh hưởng sức khỏe.