Đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu?

Bạn có biết đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu và mốc thời gian nào là giới hạn để điều trị y tế cho tình trạng này, giảm thiểu nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu về vấn đề này qua thông tin trong bài viết sau.

Trả lời cho câu hỏi “đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu”, theo các chuyên gia y tế điều này còn tùy thuộc vào loại ruột thừa (cấp tính hay mạn tính)

Viêm ruột thừa cấp tính

đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu

Đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu còn tùy thuộc vào loại viêm ruột thừa (cấp tính hay mạn tính).

Khi đề cập tới viêm ruột thừa mọi người thường nghĩ tới viêm ruột thừa cấp tính. Bệnh bắt đầu với cơn đau quanh rốn sau đó di chuyển đến vùng bụng dưới bên phải. Cơn đau có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và kèm theo các triệu chứng khác như buồn nôn, ói mửa, sốt, chán ăn, tiêu chảy hoặc táo bón.

Vậy ở những trường hợp này người bệnh bị đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu? Đau ruột thừa hay đau ruột thừa xảy ra rất nhanh chóng. Sau khi cơn đau xuất hiện các triệu chứng khác cũng sẽ biểu hiện trong vòng 24 giờ. Thời gian để từ viêm ruột thừa tiến triển thành vỡ ruột thừa chỉ có 72 giờ hoặc đôi là ít hơn.

Đó là lý do tại sao nếu bạn cảm thấy đau bụng dữ dội và có các triệu chứng nghi ngờ viêm ruột thừa nói trên, nên tới bệnh viện ngay.

Nếu không điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp tính, thường là phẫu thuật cắt bỏ phần ruột  thừa bị viêm, ruột thừa có nguy cơ vỡ. Tình trạng này rất nguy hiểm vì mủ, chất dịch từ ruột thừa có thể tràn vào ổ bụng, dẫn tới nhiễm trùng.

Viêm ruột thừa mạn tính

đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu

Khi có dấu hiệu viêm ruột thừa nên tới bệnh viện để thăm khám và có cách điều trị phù hợp.

Viêm ruột thừa mạn tính là một bệnh lý hiếm gặp của ruột thừa. Nguyên nhân là do lòng ruột thừa bị tắc nghẽn vào sau đó tự tái thông thương và hiện tượng này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

Một trong những khác biệt chính giữa viêm ruột thừa mạn tính và viêm ruột thừa cấp tính là cơn đau bụng ở phía bên phải bụng kéo dài âm ỉ. Nhiều người chỉ gặp phải duy nhất triệu chứng này trong khi một số người bệnh lại có các triệu chứng khác như tiêu chảy, buồn nôn và sốt.

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật cắt bỏ viêm ruột thừa

đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật viêm ruột thừa còn tùy thuộc vào loại phẫu thuật (nội soi hay mổ hở).

Phẫu thuật là phương pháp điều trị tiêu chuẩn của viêm ruột thừa. Thời gian để phục hồi sau phẫu thuật còn tùy thuộc vào loại phẫu thuật được thực hiện, phương pháp gây mê được áp dụng. Ngoài ra thời gian phục hồi cũng phụ thuộc vào tình trạng ruột thừa viêm đã vỡ hay chưa.

Nếu ruột thừa còn nguyên vẹn, chưa vỡ, người bệnh có thể thực hiện phẫu thuật nội soi. Thời gian phục hồi này sẽ tương đối nhanh, và mặc dù bạn sẽ được theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng. Khoảng 1- 2 ngày sau phẫu thuật, người bệnh có thể được xuất viện.

Tuy nhiên nếu ruột thừa đã bị vỡ, người bệnh bắt buộc phải mổ hở để ngăn chặn nhiễm trùng lây lan. Thời gian phục hồi trong bệnh viện có thể mất bốn ngày hoặc lâu hơn.

Tham khảo thêm:

> Mổ ruột thừa nên ăn gì

> Mổ ruột thừa bao lâu thì lành

Hầu hết bệnh nhân viêm ruột thừa có thể tiếp tục các hoạt động bình thường trong vòng một vài ngày hoặc lâu hơn sau khi hoàn thành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa. Tuy nhiên với các hoạt động gắng sức, người bệnh nên nghỉ ngơi, chờ cơ thể hồi phục hoàn toàn sau 2 – 4 tuần.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đau ruột thừa kéo dài trong bao lâu hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Gọi cấp cứu(24/24): 0243.728.0888

Website: khoangoaithucuc.vn, benhvienthucuc.vn

 

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *