Đau ruột thừa khi mang thai

Chào bác sĩ,

Đau ruột thừa khi mang thai có triệu chứng là gì ạ? Cháu tìm hiểu thì được biết bệnh có thể xảy ra với bất cứ ai và nếu không điều trị thì sẽ gây tử vong. Cháu đang có kế hoạch mang bầu nên rất lo lắng về vấn đề này. Rất mong bác sĩ phản hồi sớm giúp cháu. Cháu cảm ơn nhiều.

Hoàng Hải Anh (Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn của trang Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau ruột thừa khi mang thai hay viêm ruột thừa mặc dù rất hiếm gặp nhưng vẫn tồn tại nguy cơ, do đó các bà mẹ không nên chủ quan. Nếu phát hiện có các dấu hiệu và triệu chứng sau, hãy nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời nếu cần:

đau ruột thừa khi mang thai
Đau ruột thừa khi mang thai hay viêm ruột thừa mặc dù rất hiếm gặp nhưng vẫn tồn tại nguy cơ, do đó các bà mẹ không nên chủ quan.
  • Đau bụng: cách phổ biến nhất để nhận biết đau ruột thừa khi mang thai là theo dõi tình trạng đau bụng. Kiểm tra xem có phải cơn đau xảy ra ở vùng bụng phía dưới bên phải và ngày càng trở nên tồi tệ hơn hay không? Thông thường cơn đau do viêm ruột thừa sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi người bệnh ho, hắt hơi…
  • Chảy máu âm đạo bất thường: chảy máu âm đạo khi mang thai luôn là dấu hiệu đáng sợ, đặc biệt nếu kèm theo triệu chứng đau bụng bên phải. Nếu gặp phải tình trạng này, nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra ngay.
  • Buồn nôn và ói mửa: cả buồn nôn và ói mửa đều là biểu hiện thường gặp khi mang thai nhưng nếu xuất hiện cùng với cơn đau bụng dưới phía bên phải, đó có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa.
  • Sốt cao: viêm ruột thừa hầu như luôn đi kèm với sốt cao. Nếu thai phụ bị sốt cao kéo dài, tới bệnh viện để thăm khám ngay.
  • Sưng bụng: đôi khi viêm ruột thừa có thể dẫn tới sưng bụng tuy nhiên ở phụ nữ mang thai rất khó để phát hiện ra triệu chứng này.

Mối quan tâm chính ở những trường hợp bị đau ruột thừa khi mang thai là đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Vì thế điều quan trọng là cần phải chẩn đoán viêm ruột thừa càng sớm càng tốt. Sự chậm trễ thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai. Nguy cơ này tăng lên ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Cách điều trị đau ruột thừa khi mang thai thường là dùng thuốc kháng sinh và phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Gọi cấp cứu (24/24): 0243.728.0888

Hotline: 0904 97 0909  và Tổng đài: 1900 558 896

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *