Địa chỉ khám u xơ tiền liệt tuyến tốt nhất ở Hà Nội?

U xơ tiền liệt tuyến phát triển âm thầm trong một thời gian dài, mà không gây nên bất kỳ sự nguy hiểm nào khiến người bệnh khó thể phát hiện ra và thường có tâm lý chủ quan xem nhẹ. Thế nhưng, nếu để lâu ngày bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, người bệnh cần chủ động thăm khám để phát hiện bệnh và có giải pháp điều trị kịp thời. Việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, chất lượng sẽ góp phần điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Câu hỏi đặt ra là: Địa chỉ khám u xơ tiền liệt tuyến tốt nhất ở Hà Nội?

Bệnh u xơ tiền liệt tuyến (hay phì đại tiền liệt tuyến) là sự tăng sản tế bào thành phần cấu trúc của tiền liệt tuyến, khiến tuyến tiền liệt phát triển to hơn bình thường. 

Ở người bình thường, trọng lượng tuyến tiền liệt khoảng 20gram, khi khối lượng trên 25gram được chẩn đoán u xơ tuyến tiền liệt tuyến. Bệnh có xu hướng tăng theo tuổi, có tới 45-70% số nam giới từ 45-75 tuổi mắc bệnh, và tỉ lệ này càng tăng ở những người trên 80 tuổi.  

U xơ tiền liệt tuyến phát triển khá âm thầm, nên người bệnh khó thể phát hiện ra được.

U xơ tiền liệt tuyến phát triển khá âm thầm, nên người bệnh khó thể phát hiện ra được.

Địa chỉ khám u xơ tiền liệt tuyến tốt nhất ở hà nội?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến. Thu Cúc với những yếu tố sau đây đảm bảo việc chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất để có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả cao nhất:

– Đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Bệnh nhân được thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa giỏi, giúp chẩn đoán bệnh lý một cách chính xác nhất.

– Trang thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng an toàn khi thăm khám, chẩn đoán và điều trị

Thu Cúc là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý phì đại tiền liệt tuyến.

Thu Cúc là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý phì đại tiền liệt tuyến.

Quy trình phục vụ người bệnh uy tín, chuyên nghiệp: Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị ở Thu Cúc sẽ được tiếp đón từ cửa, chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà.

 – Chi phí thăm khám hợp lý.

–  Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Khám u xơ tiền liệt tuyến được thực hiện như thế nào?

Ngoài thăm khám lâm sàng, để chẩn đoán u xơ tiền liệt tuyến, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện: siêu âm, chụp X quang, xét nghiệm vi khuẩn học…Cụ thể:

– Siêu âm: cho phép đo các đường kính khác nhau của tiền liệt tuyến, sự phì đại của thành bàng  quang trước và sau khi đi tiểu, tính được kích thước của u xơ. Siêu âm giúp đo thể tích cặn bàng quang. Ngoài ra, siêu âm còn có thể  phát hiện được các biến chứng kèm theo như: sỏi, túi thừa, u bàng quang, thận và niệu quản giãn do ứ nước…

– Chụp X quang: phát hiện các bất thường về cấu trúc giải phẫu của đường tiết niệu do phì đại lành tính tiền liệt tuyến gây ra.

– Định  lượng PSA (Prostate specific antigen) và PAP (Prostate acide phosphatase): PSA và PAP tăng trong ung thư tiền liệt tuyến nên chúng được sử dụng để chẩn đoán phân biệt giữa phì đại lành tính  và ung thư tiền liệt tuyến.

– Xét nghiệm vi khuẩn học

– Cấy nước tiểu và làm kháng sinh đồ.

– Chụp niệu đạo ngược dòng

– Cho phép phát hiện hẹp niệu đạo.

– Các thăm dò niệu động học

– Sinh thiết

– Có thể dùng kim dưới hướng dẫn của siêu âm, trong trường hợp cần để chẩn  đoán gián biệt với ung thư tiền liệt tuyến.

Sau khi chẩn đoán phát hiện mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến, bệnh nhân cần tiến hành điều trị sớm. Điều này sẽ giúp việc điều trị đơn giản, đạt hiệu quả cao, tránh được các biến chứng đáng tiếc.

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến như thế nào?

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến sẽ phụ thuộc vào: kích thước của tuyến tiền liệt, độ tuổi, sức khỏe tổng thể và mức độ khó chịu mà triệu chứng gây ra cho bệnh nhân để có chỉ định điều trị khác nhau. Cụ thể:

Điều trị nội khoa: Bệnh u xơ tiền liệt tuyến trường hợp chưa gây biến chứng nguy hiểm, bác sĩ thường chỉ định điều trị nội khoa (điều trị bằng thuốc). Thuốc có tác dụng hạn chế những thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt, từ đó làm tuyến tiền liệt co lại, không gây phì đại.

Điều trị ngoại khoa: Trường hợp các loại thuốc nêu trên không cho hiệu quả trong việc điều trị u xơ tiền liệt tuyến, hoặc bệnh đã có các biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định làm phẫu thuật. Phẫu thuật được xem là một trong những phương pháp điều trị chính của căn bệnh này. Phẫu thuật giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, làm giảm các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Phẫu thuật cắt đốt nội soi u xơ tiền liệt tuyến qua đường niệu đạo được xem là phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến.

Phẫu thuật cắt đốt nội soi u xơ tiền liệt tuyến qua đường niệu đạo được xem là phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến.

Đối với phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến, cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến nội soi qua niệu đạo (chỉ định cho những khối u < 80g) được xem là phương pháp tốt nhất trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến .

Cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến nội soi qua niệu đạo được thực hiện: Bệnh nhân được bác sĩ gây tê tủy sống. Bác sĩ phẫu thuật sau đó sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để cắt khối u xơ thành những mảnh nhỏ và hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Ưu điểm của phương pháp này: Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày. Mổ nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, tránh mất máu và tổn thương, ít đau, nhanh hồi phục…

Để được tư vấn về bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến và phương pháp phẫu thuật cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến nội soi qua niệu đạo tại Thu Cúc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.