Điều trị bệnh trĩ bằng cách phẫu thuật 

Bệnh trĩ đã trở thành bệnh lý phổ biến ở cả nam và nữ. Bất cứ ai đều có thể mắc phải căn bệnh này. Hiện tại có rất nhiều cách để điều trị bệnh trĩ. Trong đó, phẫu thuật cắt trĩ được xem là biện pháp tối ưu áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3, độ 4) đã gây ra những biến chứng nguy hiểm, việc điều trị nội khoa bằng thuốc không cho tác dụng.

Phẫu thuật cắt trĩ là gì?

Phẫu thuật cắt trĩ giúp loại bỏ trĩ một cách hoàn toàn, triệt để. Biện pháp này cần được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, được thực hiện tại các bệnh viện với đầy đủ trang thiết bị y tế đồng bộ. Có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau tùy theo tình trạng và mong muốn cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn phù hợp nhất.

Phẫu thuật cắt trĩ được chỉ định trong trường hợp nào?

Chỉ định cắt trĩ thường được lựa chọn cho những bệnh nhân có hiện tượng sa búi trĩ thường xuyên như trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hoặc trĩ vòng khi kèm theo các biến chứng của bệnh như:

– Tắc mạch: tắc các tĩnh mạch trĩ làm cho da căng phồng lên, có thể màu tím, ấn thấy cứng và rất đau.  Khi tắc mạch cấp tính, người bệnh rất đau và thường phải ngồi bằng một mông, không dám ngồi bằng cả hai mông. Nếu tắc mạch đã lâu ngày bệnh nhân cảm giác được một điểm đau chói, luôn luôn thấy cồm cộm, làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và công việc của người bệnh.

Phẫu thuật cắt trĩ được chỉ định trong các trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3,4) kèm theo những biến chứng nguy hiểm.

Phẫu thuật cắt trĩ được chỉ định trong các trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3,4) kèm theo những biến chứng nguy hiểm.

– Sa nghẹt: hiện tượng trĩ sa nhiều gây nghẹt một phần hoặc toàn bộ chu vi hậu môn. Sa nghẹt trĩ gây đau đớn cho bệnh nhân và nếu không xử lý kịp thời sẽ gây lở loét, viêm, nhiễm khuẩn, thậm chí là hoại tử.

– Nhiễm khuẩn: tổn thương trĩ rất dễ gây nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm trong ống hậu môn gây cảm giác ngứa ngáy, nóng rát cho người bệnh, khi thăm khám thấy đau, soi thấy phù nề, sưng, có thể loét trong hậu môn.

Khi gặp phải một trong các dấu hiệu trên, người bệnh cần được điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật cắt trĩ sớm nhất có thể, tránh tình trạng bệnh để lâu ngày sẽ có những chuyển biến xấu, gây khó khăn và tốn kém cho việc điều trị. 

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện như thế nào? 

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng để điều trị căn bệnh này. Trong đó:

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng, an toàn; giúp loại bỏ trĩ một cách triệt để, giảm tối đa nguy cơ tái phát.

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng, an toàn; giúp loại bỏ trĩ một cách triệt để, giảm tối đa nguy cơ tái phát.

Cắt trĩ Longo: Sử dụng súng khâu cắt tự động, dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt và khâu phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co nhỏ lại.

Ưu điểm: Áp dụng cho nhiều loại trĩ; an toàn, áp dụng cho cả người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng…vv; gần như không đau vì vị trí phẫu thuật nằm ở vùng vô cảm của ống hậu môn.; nhanh phục hồi, ít phải nằm viện, có thể về sau 48 giờ.

Cắt trĩ Milligan và cắt trĩ Ferguson: Cắt đơn lẻ từng búi trĩ, khâu buộc cuống búi trĩ, sử dụng kỹ thuật cắt và khâu khéo léo để hạn chế tổn thương và xử lý gọn búi trĩ. 

Ưu điểm: Áp dụng cho nhiều loại trĩ; an toàn; loại bỏ trĩ triệt để; thời gian nằm viện 3-4 ngày có thể xuất viện về nhà.

Bệnh viện Thu Cúc – địa chỉ uy tín hàng đầu phẫu thuật cắt trĩ 

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong điều trị hiệu quả bệnh trĩ bằng phẫu thuật cắt trĩ. Người bệnh khi phẫu thuật cắt trĩ tại Thu Cúc sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ tốt cùng thái độ chuyên nghiệp:

– Đội ngũ bác sĩ giỏi có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng giúp chẩn đoán chính xác bệnh; phẫu thuật thao tác dứt khoát, nhẹ nhàng, chuẩn xác.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu phẫu thuật cắt trĩ an toàn - hiệu quả mang lại sự hài lòng cho hầu hết khách hàng.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu phẫu thuật cắt trĩ an toàn – hiệu quả mang lại sự hài lòng cho hầu hết khách hàng.

– Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, hạn chế xâm lấn tối đa, giúp bệnh nhân phẫu thuật ít đau, nhanh phục hồi. 

– Phòng bệnh tiện nghi, đầy đủ. Bệnh nhân, người nhà chỉ cần “tay không” đi mổ mà không cần chuẩn bị nhiều đồ. 

– Suất ăn được chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thiết kế giúp dễ tiêu hóa, hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau mổ

– Điều dưỡng viên phục vụ tận tình, chu đáo trước, trong và sau mổ 

– Chi phí phải chăng, áp dụng bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh

Để được tư vấn về bệnh trĩ hay muốn đặt lịch khám và điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tại Thu Cúc, bạn có thể gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.