Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật 

Trĩ không phải bệnh ác tính nhưng cũng gây rất nhiều tác động xấu đến sức khỏe, ảnh hưởng khó chịu đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Hiện tại, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ, tuy nhiên phẫu thuật cắt trĩ được xem là biện pháp điều trị bệnh hiệu quả và triệt để, giảm tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Vậy, điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ là gì?

Trĩ là bệnh do có sự dãn quá mức các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng, đặc biệt có sự phình tĩnh mạch các đám rối tĩnh mạch trĩ. Theo các chuyên gia y tế, bệnh trĩ được chia thành 4 cấp độ. Bệnh trĩ ở cấp độ 1 và 2 được xem là nhẹ, người bệnh thường có các triệu chứng: đau và có khi chảy máu khi đại tiện, ngứa hậu môn, tiết dịch gây viêm da, ngứa và ướt viêm quanh hậu môn.

Trĩ là bệnh do có sự dãn quá mức các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng, đặc biệt có sự phình tĩnh mạch các đám rối tĩnh mạch trĩ. 

Trĩ là bệnh do có sự dãn quá mức các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng, đặc biệt có sự phình tĩnh mạch các đám rối tĩnh mạch trĩ.

Bệnh trĩ ở cấp độ 3 và 4 được xem là nặng, búi trĩ bên trong (nằm trên cơ thắt hậu môn, còn nằm bên trong không thò ra ngoài gọi là trĩ nội) bị sa quá mức gây nghẹt hay tắc mạch gây nứt, áp-xe hậu môn, hoặc búi trĩ lòi ra bên ngoài (trĩ ngoại) bị tổn thương nhiễm trùng gây lở loét, xuất huyết trầm trọng hay tạo thành những cục máu đông nằm trong búi trĩ, có nguy cơ gây biến chứng nguy hiểm.

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật như thế nào?

Phẫu thuật cắt trĩ là một trong những phương pháp điều trị phổ biến của căn bệnh này, áp dụng trong những trường hợp bị trĩ nặng, sử dụng thuốc không mang lại hiệu quả nhằm loại bỏ một cách triệt để bệnh trĩ. 

Phẫu thuật cắt trĩ được thực hiện khá đơn giản, cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn rất cao. Vì vậy, bệnh phát hiện càng sớm càng dễ điều trị, khi người bệnh có những biểu hiện nghi ngờ bệnh cần đi thăm khám sớm để tiến hành điều trị đạt được hiệu quả cao nhất. 

Tuy nhiên, phương pháp này cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ, được thực hiện tại các bệnh viện có đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. Hiện tại có những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng phổ biến như: 

Phẫu thuật cắt trĩ được đánh giá là phương pháp điều trị trĩ triệt để và nhanh chóng. 

Phẫu thuật cắt trĩ được đánh giá là phương pháp điều trị trĩ triệt để và nhanh chóng.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo: Sử dụng súng khâu cắt tự động nhập khẩu từ Mỹ, dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt và khâu phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co nhỏ lại.

Ưu điểm: Áp dụng cho nhiều loại trĩ, an toàn, áp dụng cho cả người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng…vv; gần như không đau vì vị trí phẫu thuật nằm ở vùng vô cảm của ống hậu môn; nhanh phục hồi, ít phải nằm viện, có thể về sau 48 giờ.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan và Ferguson: Cắt đơn lẻ từng búi trĩ, khâu buộc cuống búi trĩ, sử dụng kỹ thuật cắt và khâu khéo léo để hạn chế tổn thương và xử lý gọn búi trĩ

Ưu điểm: Áp dụng cho nhiều loại trĩ; an toàn; loại bỏ trĩ triệt để; thời gian nằm viện: 3 – 4 ngày.

Phẫu thuật cắt trĩ ở đâu tốt?

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ phẫu cắt trĩ hàng đầu tại Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Tại Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ đạt tỷ lệ hài lòng 99.99% từ người bệnh với những yếu tố sau:

– Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm: Thao tác phẫu thuật vì thế rất chuẩn xác, nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn, ít gây chảy máu. Sau khi ca mổ hoàn thành, bác sĩ cũng sẽ là người thường xuyên theo dõi, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân mỗi ngày. Nếu có bất cứ vấn đề gì bất thường sẽ xử lý ngay. Trước lúc xuất viện về nhà, người bệnh được hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt để giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh tái phát.

– Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều với trang thiết bị hiện đại: Toàn bộ ca phẫu thuật cắt trĩ sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, luôn đảm bảo không gian tuyệt đối vô trùng, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn cho người bệnh.

Các trường hợp phẫu thuật cắt trĩ Longo cần phải sử dụng thêm súng cắt trĩ. Thiết bị này trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu với giá cả đa dạng. Tại Thu Cúc, để đảm bảo an toàn đối đa cho người bệnh và giúp cắt trọn búi trĩ, súng cắt trĩ được nhập khẩu từ Mỹ.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ phẫu cắt trĩ hàng đầu tại Hà Nội được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn. 

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ phẫu cắt trĩ hàng đầu tại Hà Nội được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn.

– Thái độ phục vụ chu đáo, tận tình như người nhà: Bệnh nhân đi mổ trĩ tại Bệnh viện Thu Cúc không cần mang gì cả. Vì bệnh viện đã cung cấp đầy đủ các đồ dùng cá nhân cần thiết. Phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát, có nhà vệ sinh khép kín, giường nệm êm ái, chăn, ga, gối được thay mới mỗi ngày. 

Đặc biệt điều dưỡng luôn túc trực 24/24, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Đều đặn mỗi ngày, điều dưỡng sẽ tới thăm khám, kiểm tra sức khỏe, nhắc nhở và hướng dẫn uống thuốc, vệ sinh vết mổ nếu cần. 

Để giúp bệnh nhân dễ đi vệ sinh, bệnh viện sẽ cung cấp suất ăn được nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng để tránh ảnh hưởng đến vết mổ, đáp ứng đủ và đúng nhu cầu của cơ thể. Thức ăn được chế biến tại bếp ăn của bệnh viện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực 

– Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hợp lý: Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn rõ ràng về mức chi phí. Khi người bệnh đồng ý, bệnh viện sẽ sắp xếp thời gian phẫu thuật theo mong muốn. 

Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Quy trình phẫu thuật cắt trĩ tại Thu Cúc

– Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.

– Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật để xác định tình trạng sức khỏe.

– Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho ca mổ.

– Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.

– Phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân tiếp tục theo dõi thêm tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ.

– Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

Để được tư vấn về bệnh trĩ hay muốn đặt lịch khám và điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật, bạn có thể gọi đến số 1900 5588 96 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.