Điều trị bệnh trĩ độ 3 hiệu quả 

Bệnh trĩ độ 3 được xem là bệnh ở mức độ nặng. Đối với bệnh nhân mắc trĩ độ 3, hầu như việc điều trị nội khoa bằng thuốc không cho tác dụng mà người bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt trĩ sớm nhất có thể tránh để tình trạng bệnh lâu ngày gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy, điều trị trĩ độ 3 như thế nào hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bệnh trĩ độ 3 và những điều cần biết

Căn cứ vào các triệu chứng, tình trạng và mức độ nguy hiểm, người ta chia thành trĩ độ 1, 2,3,4. Trĩ độ 1, 2 được xem là tình trạng bệnh nhẹ, nhưng đến giai đoạn trĩ độ 3, 4 là giai đoạn bệnh đã nặng. Lúc này, búi trĩ đã sa ra ngoài khi đi cầu, không tự co lên mà phải dùng đẩy mới lên được.

Bệnh trĩ độ 3 được xem là bệnh ở mức độ nặng hầu như điều trị nội khoa bằng thuốc không cho tác dụng.

Bệnh trĩ độ 3 được xem là bệnh ở mức độ nặng hầu như điều trị nội khoa bằng thuốc không cho tác dụng.

Ở mức độ này, ngoài cảm giác mất tự tin thì hiện tượng chảy máu, đau rát lại giảm đi khiến người bệnh thường chủ quan không chữa trị. Tuy nhiên, khi đại tiện, việc chảy máu nhiều hay ít không thể phản ánh chính xác việc bệnh trĩ nặng hay nhẹ. Cách tốt nhất là nên tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp. 

Với trĩ độ 3, việc dùng thuốc hầu như không còn tác dụng, chỉ có phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ mới giúp thoát bệnh hoàn toàn.

Điều trị bệnh trĩ độ 3 bằng phương pháp nào hiệu quả?

Trường hợp bệnh trĩ độ 3, việc điều trị bằng thuốc không cho hiệu quả, trĩ có các biến chứng huyết khối nên được can thiệp sớm bằng cách phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩ khá đơn giản, không khó thực hiện và cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn rất cao. Vì vậy, bệnh phát hiện càng sớm càng dễ điều trị, khi người bệnh có những biểu hiện nghi ngờ bệnh cần đi thăm khám sớm để tiến hành điều trị đạt được hiệu quả cao nhất. 

Phẫu thuật cắt trĩ là một trong những phương pháp điều trị phổ biến của căn bệnh này, áp dụng trong những trường hợp bị trĩ nặng, nhằm loại bỏ một cách triệt để bệnh trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này cần có sự chỉ định cụ thể của bác sĩ, được thực hiện tại các bệnh viện có đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Hiện tại, căn cứ vào tình trạng bệnh trĩ, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phẫu thuật ngoại khoa cắt trĩ bằng các phương pháp như:

Phẫu thuật cắt trĩ là một trong những phương pháp điều trị phổ biến điều trị bệnh trĩ độ 3 nhằm loại bỏ một cách triệt để bệnh trĩ. 

Phẫu thuật cắt trĩ là một trong những phương pháp điều trị phổ biến điều trị bệnh trĩ độ 3 nhằm loại bỏ một cách triệt để bệnh trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo: Nguyên lý là làm gián đoạn các mạch máu trĩ trên và giữa, sau đó khâu niêm mạc hậu môn-trực tràng bị sa lên trên, đưa các búi trĩ về vị trí trong ống hậu môn do đó làm teo mô trĩ.

Ưu điểm: Các thao tác khi mổ được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau và được tiến hành nhanh chóng nên mọi lo lắng về vấn đề đau đớn sau khi mổ đều được loại bỏ; người bệnh không phải nằm viện lâu, thậm chí có những trường hợp có thể xuất viện về nhà ngay trong ngày; quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 – 5 ngày… Không những thế, phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan và Ferguson : Nguyên tắc của phẫu thuật Milligan Morgan và Ferguson là can thiệp cắt riêng từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc hay còn gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại.

Trước đây phẫu thuật cắt trĩ thường là phương pháp cắt khoanh niêm mạc. Tuy nhiên hiện tại vì lý do an toàn, phương pháp này ít được áp dụng. Thay vào đó phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan với hiệu quả cao được chỉ định phổ biến hơn trong điều trị trĩ. 

Ưu điểm: điều trị trĩ triệt để và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát. Nhiều người sau phẫu thuật lo lắng sẽ phải chịu đau và khó chịu kéo dài vì hậu môn tập trung nhiều dây thần kinh. Theo các bác sĩ, tình trạng đau cũng chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn, bệnh nhân đồng thời được chỉ định sử dụng các loại thuốc giảm đau nên hầu như cơn đau sẽ không quá nghiêm trọng

Phẫu thuật cắt trĩ độ 3 ở đâu tốt?

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ phẫu cắt trĩ hàng đầu tại Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Tại Thu Cúc, phẫu thuật cắt trĩ độ 3 đạt tỷ lệ hài lòng 99.99% từ người bệnh với những yếu tố sau:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm: Thao tác phẫu thuật vì thế rất chuẩn xác, nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn, ít gây chảy máu. Sau khi ca mổ hoàn thành, bác sĩ cũng sẽ là người thường xuyên theo dõi, đánh giá sức khỏe của bệnh nhân mỗi ngày. Nếu có bất cứ vấn đề gì bất thường sẽ xử lý ngay. Trước lúc xuất viện về nhà, người bệnh được hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt để giảm thiểu tối đa nguy cơ bệnh 

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều với trang thiết bị hiện đại: Toàn bộ ca phẫu thuật cắt trĩ độ 3 sẽ diễn ra tại phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, luôn đảm bảo không gian tuyệt đối vô trùng, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn cho người bệnh.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ phẫu cắt trĩ độ 3 hàng đầu tại Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. 

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế là địa chỉ phẫu cắt trĩ độ 3 hàng đầu tại Hà Nội được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Các trường hợp phẫu thuật cắt trĩ Longo cần phải sử dụng thêm súng cắt trĩ. Thiết bị này trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu với giá cả đa dạng. Tại Thu Cúc, để đảm bảo an toàn đối đa cho người bệnh và giúp cắt trọn búi trĩ, súng cắt trĩ được nhập khẩu từ Mỹ.

Thái độ phục vụ chu đáo, tận tình như người nhà: Bệnh nhân đi mổ trĩ tại Bệnh viện Thu Cúc không cần mang gì cả. Vì bệnh viện đã cung cấp đầy đủ các đồ dùng cá nhân cần thiết. Phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát, có nhà vệ sinh khép kín, giường nệm êm ái, chăn, ga, gối được thay mới mỗi ngày. 

Đặc biệt điều dưỡng luôn túc trực 24/24, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Đều đặn mỗi ngày, điều dưỡng sẽ tới thăm khám, kiểm tra sức khỏe, nhắc nhở và hướng dẫn uống thuốc, vệ sinh vết mổ nếu cần. 

Để giúp bệnh nhân dễ đi vệ sinh, bệnh viện sẽ cung cấp suất ăn được nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng để tránh ảnh hưởng đến vết mổ, đáp ứng đủ và đúng nhu cầu của cơ thể. Thức ăn được chế biến tại bếp ăn của bệnh viện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhờ đó mà rất nhiều người bệnh tự tin đi mổ trĩ mà không cần người nhà đi cùng.

Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hợp lý: Trong quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn rõ ràng về mức chi phí. Khi người bệnh đồng ý, bệnh viện sẽ sắp xếp thời gian phẫu thuật theo mong muốn. 

Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Quy trình phẫu thuật cắt trĩ độ 3 tại Thu Cúc

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.

Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật để xác định tình trạng sức khỏe.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều.

Phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân tiếp tục theo dõi thêm tại bệnh viện theo chỉ định của bác sĩ. Nếu mổ trĩ theo phương pháp Longo, người bệnh có thể ra viện sau 48 giờ.  

Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

Để được tư vấn về bệnh trĩ độ 3 hay muốn đặt lịch khám và điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ, bạn có thể gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.