Điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam

Điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam được rất nhiều người bệnh ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn vì cho rằng dược liệu từ thiên nhiên an toàn, lành tính hơn so với các phương pháp tây y hiện đại. Sỏi niệu quản được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các loại sỏi về tiết niệu. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam

điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam

Râu ngô được sử dụng khá rộng rãi trong điều trị sỏi niệu quản để làm giảm các triệu chứng khó chịu.

Điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam có chi phí rẻ vì phần lớn các cây thuốc nam rất dễ tìm, thậm chí nhiều loại còn có sẵn trong vườn nhà. Cụ thể:

  • Cây mã đề: thái nhỏ (hoặc để nguyên lá) rồi phơi khô, đem sắc uống mỗi ngày.
  • Nước râu ngô: uống nước râu ngô hàng ngày giúp lưu thông khí huyết, đào thải chất độc ra bên ngoài.
  • Quả dứa dại: thường mọc hoang ở các bờ bụi hoang, ven đê, ven suối. Dứa dại có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị sỏi niệu quản, giúp lợi tiểu. Cách thực hiện là lấy quả dứa dại thái nhỏ, phơi khô và sắc lên uống,
  • Kim tiền thảo: kim tiền thảo kết hợp một số vị thuốc khác hỗ trợ điều trị sỏi niệu quản, sỏi mật, sỏi bàng quang, phù thũng, viêm đường tiết niệu…ở dạng thuốc sắc.

Lưu ý khi điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam

Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người, thuốc nam luôn an toàn và không biến chứng tuy nhiên nếu sử dụng quá liều trong thời gian dài có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể như ngộ độc, suy thận.

Nếu muốn dùng thuốc nam để điều trị sỏi niệu quản, nên tìm đến các phòng khám đông y uy tín, có giấy phép của Sở y tế cấp. Tránh uống các loại thuốc nam linh tinh, nhất là những loại không rõ nguồn gốc. Tuyệt đối không trị bệnh theo kiểu mách nhau, truyền miệng kinh nghiệm hay lên mạng đọc.

Điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam cũng đòi hỏi nhiều thời gian, cần sự kiên trì và nhẫn nại. Sỏi vẫn có nguy cơ tái phát khi người bệnh ngừng sử dụng thuốc.

điều trị sỏi niệu quản bằng thuốc nam

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser được đánh giá là ưu việt nhất.

Tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser – phương pháp ưu việt nhất

Được đánh giá là phương pháp điều trị ưu việt nhất, tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng bằng laser đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tia laser có thể phá vỡ nhiều loại sỏi, ở nhiều kích thước khác nhau. Sỏi sau khi được bắn nát sẽ đi theo đường nước tiểu ra bên ngoài. Nếu mảnh sỏi nào lớn hơn 3 mm thì bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để lấy bỏ.

Chỉ sau 30 phút nhẹ nhàng, sỏi sẽ được loại bỏ sạch sẽ. Người bệnh rất ít đau, không để lại sẹo và khoảng 3- 6 tiếng sau mổ là đã có thể tự ngồi dậy ăn uống nhẹ.

Quan trọng hơn là do ít hoặc không làm tổn thương đường tiết niệu nên tránh được các biến chứng như nhiễm khuẩn, chảy máu và ít gây đau đớn cho bệnh nhân.