Điều trị sỏi thận hiệu quả bằng phương pháp tán sỏi qua da

Hiện nay, trong điều trị bệnh lý sỏi thận – tiết niệu, công nghệ tán sỏi được xem là phương pháp tiên tiến, hiện đại bậc nhất với nhiều ưu điểm nổi trội so với mổ mở trước đây. Trong đó, tán sỏi qua da đã mở ra một cuộc cách mạng, xử lý được cả các trường hợp khó với sỏi thận kích thước lớn mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Tán sỏi thận qua da chỉ định trong trường hợp nào?

Để chỉ định tán sỏi thận qua da, bác sĩ cần dựa vào việc chẩn đoán hình ảnh. Phim chụp UIV là lựa chọn đầu tiên, hình ảnh trên phim sẽ cho phép bác sỹ nhận biết được chính xác về kích thước, hình dáng, vị trí sỏi và đặc biệt là hình thể giải phẫu của đài bể thận và nhu mô thận. Trong những trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân chụp cắt lớp hoặc siêu âm trong khi mổ.

Để chỉ định tán sỏi thận qua da, bác sĩ cần dựa vào việc phân tích nhiều yếu tố: vị trí, kích thước, chức năng thận,..

Để chỉ định tán sỏi thận qua da, bác sĩ cần dựa vào việc phân tích nhiều yếu tố: vị trí, kích thước, chức năng thận,..

 Tán sỏi thận qua da được áp dụng cho các trường hợp:

– Sỏi thận > 2cm, bao gồm cả các sỏi san hô phức tạp

– Trường hợp sỏi thận không thể tán sỏi ngoài cơ thể 

– Trường hợp sỏi thận áp dụng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể thất bại.

Tán sỏi qua da không áp dụng được với các trường hợp:

– Bệnh nhân có rối loạn đông máu, hoặc có những bất thường về mạch máu trong thận, có nguy cơ chảy máu nặng. 

– Các trường hợp cao huyết áp, việc chống chỉ định cũng chỉ là tạm thời.

Tán sỏi thận qua da được thực hiện như thế nào?

– Bệnh nhân được gây mê toàn thân. 

– Bác sĩ siêu âm xác định vị trí sỏi. Sau đó tạo một vết rạch chỉ 5mm, nhỏ như đầu bút để đưa máy nội soi vào tiếp cận với vị trí có sỏi. 

Tán sỏi nội soi qua da được xem là bước đột phá, có thể xử lý được cả các trường hợp “khó” như: sỏi thận quá to, sỏi san hô phức tạp…

Tán sỏi nội soi qua da được xem là bước đột phá, có thể xử lý được cả các trường hợp “khó” như: sỏi thận quá to, sỏi san hô phức tạp…

– Sỏi sẽ được tán thành mảnh vụn bằng năng lượng laser và đồng thời được hút ra. 

– Sau đó, cũng qua đường hầm, đặt một ống thông JJ giúp việc chụp kiểm tra sau mổ. Ống thông này sẽ được rút ra sau 24 – 48 giờ.

Ưu điểm của phương pháp tán sỏi thận qua da 

– Tán sỏi nội soi qua da nhẹ nhàng, ít đau, thời gian nằm viện ngắn (3 – 4 ngày), hồi phục sức khỏe và trở lại làm việc nhanh chóng (sau 7 – 10 ngày).

– Không mổ mở nên tránh được sẹo mổ cho bệnh nhân và các biến chứng mà mổ hở có thể gây ra.

– Ít tổn hại đến thận. Ảnh hưởng của nội soi tán sỏi qua da tới chức năng thận <1%, trong khi đó nếu dùng phương pháp mổ mở lấy sỏi san hô có thể gây mất đi >30% chức năng thận do chính đường rạch trên nhu mô thận.

Tán sỏi nội soi qua da ở đâu tốt?

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được nhiều bệnh nhân lựa chọn để thực hiện tán sỏi nội soi qua da vì những lý do ưu việt sau:

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm: Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thận – tiết niệu giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tiêu biểu phải kể đến là bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên – Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc – một trong những chuyên gia hàng đầu miền Bắc, người được mệnh danh là có “bàn tay vàng” “khắc tinh” của mọi loại sỏi tiết niệu.  

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tân tiến, hiện đại: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc được trang bị dàn máy tán sỏi công suất cao giúp làm tan mọi loại sỏi. Đặc biệt, cung cấp hình ảnh sắc nét, định vị chính xác vị trí có sỏi.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là đơn vị uy tín được nhiều bệnh nhân lựa chọn để thực hiện tán sỏi thận nội soi qua da.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là đơn vị uy tín được nhiều bệnh nhân lựa chọn để thực hiện tán sỏi thận nội soi qua da.

Quy trình phục vụ người bệnh uy tín, chuyên nghiệp: Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị ở Thu Cúc sẽ được trải nghiệm và tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu. Thời gian thăm khám và sắp xếp lịch phẫu thuật nhanh chóng mà không cần chờ đợi lâu. Trước, trong và sau phẫu thuật được chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà.

Chi phí tán sỏi qua da tại Bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu tiền?

Là một trong những bệnh viện có chất lượng dịch vụ tốt và chu đáo TOP đầu, thế nhưng chi phí tán sỏi thận qua da tại bệnh viện Thu Cúc lại rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân hiện nay.

Ngoài ra, Thu Cúc còn áp dụng bảo hiểm y tế đúng tuyến, trái tuyến và thông tuyến theo quy định của nhà nước. Đặc biệt, Thu Cúc có liên kết với hầu hết các hãng bảo hiểm bảo lãnh trên thị trường hiện nay. Với những chính sách này sẽ giảm bớt một phần chi phí, giúp người bệnh an tâm hơn điều trị tại đây.

Để được tư vấn về bệnh lý sỏi thận hay muốn đặt lịch khám và điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi nội soi qua da tại bệnh viện Thu Cúc, bạn có thể gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.