Điều trị thai ngoài tử cung


Điều trị thai ngoài tử cung kịp thời là điều rất quan trọng. Vì nếu để chậm trễ, túi thai phát triển quá lớn có thể bị vỡ, gây ra chảy máu ồ ạt trong ổ bụng, khiến người bệnh bị mất máu trầm trọng và thậm chí là tử vong.

Các cách điều trị thai ngoài tử cung

Có ba cách để điều trị thai ngoài tử cung tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng: phẫu thuật, thuốc và theo dõi.

Phẫu thuật

điều trị thai ngoài tử cung

Phẫu thuật là cách điều trị thai ngoài tử cung được áp dụng cho những trường hợp thai đã bị vỡ gây chảy máu nhiều hoặc có nguy cơ bị vỡ.

 

Phẫu thuật được áp dụng cho những trường hợp thai đã bị vỡ gây chảy máu nhiều hoặc có nguy cơ bị vỡ. Lựa chọn điều trị này dựa trên triệu chứng, kết quả khám và kết quả xét nghiệm.

Phẫu thuật nội soi là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất. Trong phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ tạo ra một vài vết rạch rất nhỏ trên ổ bụng. Sau đó chèn ống nội soi hoặc các dụng cụ phẫu thuật vào bên trong để loại bỏ khối thai. Trường hợp ống dẫn trứng chưa bị tổn thương, bác sĩ chỉ lấy đi khối thai và giữ nguyên vẹn ống dẫn trứng. Tuy nhiên nếu ống dẫn trứng đã bị rách hoặc vỡ, bác sĩ sẽ cắt một phần hoặc toàn bộ ống dẫn trứng để kiểm soát chảy máu.

Mổ mở phần lớn được áp dụng cho những trường hợp thai ngoài tử cung đã vỡ. So với phẫu thuật nội soi, mổ mở mất nhiều thời gian để phục hồi hơn.

Thuốc

điều trị thai ngoài tử cung

Điều trị bằng thuốc chỉ nên được sử dụng nếu thai ngoài tử cung rất nhỏ và không có dấu hiệu người bệnh bị chảy máu trong.

Qua qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán rằng nguy cơ chảy máu do thai ngoài tử cung bị vỡ là rất thấp, người bệnh có thể sử dụng thuốc để ngăn ngừa sự phát triển của thai kỳ. Phương pháp này không phải lúc nào cũng thành công và nhiều người phải tiêm nhiều lần, hoặc thậm chí là phải phẫu thuật vì không hiệu quả.

Điều trị bằng thuốc chỉ nên được sử dụng nếu thai ngoài tử cung rất nhỏ và không có dấu hiệu người bệnh bị chảy máu trong.

Lưu ý:

  • Thuốc không an toàn khi sử dụng nếu người bệnh đang cho con bú.
  • Không nên mang thai khoảng 3- 4 tháng sau khi sử dụng thuốc vì ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
  • Người bệnh cần được xét nghiệm máu và kiểm tra gan, thận trước khi bắt đầu sử dụng thuốc.

Sau khi đã điều trị, người bệnh cũng cần thực hiện xét nghiệm máu và kiểm tra.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và chi phí hợp lý là địa chỉ thực hiện phẫu thuật thai ngoài tử cung uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng để nhanh chóng phục hồi.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *