Điều trị u nang vú

Có nhiều phương pháp điều trị u nang vú khác nhau. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh qua thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán cần thiết, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Mặc dù u nang vú không gây nguy hiểm chết người nhưng nó có thể kéo theo nhiều triệu chứng khó chịu, phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của chị em.

điều trị u nang vú

Điều trị u nang vú có nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh.

Các phương pháp điều trị u nang vú

Điều trị u nang vú còn tùy thuộc vào các yếu tố như kích thước và vị trí của khối u, mức độ nghiêm trọng của triệu chứng, u là lành tính hay ác tính. Nhìn chung các trường hợp u nang vú đơn giản (chứa đầy chất lỏng và không gây ra bất cứ triệu chứng nào) có thể không phải điều trị y tế. Tuy nhiên nếu khối u vẫn tồn tại trong thời gian dài hoặc có những thay đổi khác thường, hãy thăm khám và theo dõi thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ và có cách xử trí kịp thời khi cần thiết.

Sinh thiết kim

Thủ thuật này được sử dụng để chẩn đoán và điều trị u nang vú. Cụ thể bác sĩ sẽ chèn một cây kim kèm theo ống tiêm nhỏ vào khối u và rút toàn bộ chất dịch. Sau đó mẫu dịch này sẽ được mang đi xét nghiệm để xác định u nang chứa chất lỏng hay khối u dạng rắn. Khi sinh thiết đã hoàn thành, khối u nang vú biến mất và các triệu chứng khó chịu được giải quyết.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp phải tiến hành sinh thiết chọc hút dịch nhiều lần. U nang tái phát hoặc u mới xuất hiện cũng khá phổ biến. Nếu khối u nang vú tồn tại qua 2 đến 3 chu kỳ kinh nguyệt và phát triển to hơn, hãy đi khám bác sĩ để đánh giá thêm.

điều trị u nang vú

Sinh thiết kim nhỏ được sử dụng trong cả chẩn đoán và điều trị u nang vú.

Sử dụng liệu pháp hormone thay thế

Sử dụng thuốc tránh thai dạng uống để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt có thể giúp làm giảm sự tái phát của u nang. Tuy nhiên vì một số loại thuốc tránh thai có tác dụng phụ tiềm ẩn, chẳng hạn như tamoxifen, nên chỉ được khuyến cáo ở những phụ nữ có triệu chứng nặng. Ngừng liệu pháp hormone sau mãn kinh cũng có thể giúp ngăn ngừa u nang.

Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ u nang vú là cần thiết trong những trường hợp bất thường. Phương pháp này thường được xem xét nếu u nang vú gây ra những triệu chứng khó chịu hoặc tái phát sau mỗi tháng hoặc kết quả sinh thiết cho thấy có các dấu hiệu đáng lo ngại.

Phẫu thuật u nang vú an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả tại Bệnh viện Thu Cúc

điều trị u nang vú

Phẫu thuật giúp loại bỏ triệt để u nang vú, ngăn chặn tái phát.

  • Người bệnh lựa chọn phẫu thuật u nang vú tại Bệnh viện Thu Cúc được:
  • Thăm khám và phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi, bao gồm cả các bác sĩ nổi tiếng đến từ nhiều bệnh viện Trung ương hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Thu Cúc.
  • Phẫu thuật tại hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo, hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh vết mổ cẩn thận.
  • Áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.
  • Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng, ngay sau khi có quyết định đồng ý phẫu thuật.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *