Đón con yêu nhờ phẫu thuật thông tắc ống dẫn trứng, vòi trứng

Tắc ống dẫn trứng, vòi trứng là một trong những “thủ phạm” phổ biến nhất gây ra vô sinh hiếm muộn ở phụ nữ. Quá trình chạy chữa để đón được con yêu là cả một chặng đường dài đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng. Phẫu thuật được đánh giá là phương pháp điều trị thông tắc ống dẫn trứng, vòi trứng hiệu quả giúp phục hồi chức năng sinh sản, để chị em sớm được tận hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ.

HẠNH PHÚC CHẲNG VẸN TRÒN

đón con yêu nhờ phẫu thuật thông tắc ống dẫn trứng, vòi trứng

Tắc vòi trứng, ống dẫn trứng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Kết hôn rồi sinh con là lẽ tự nhiên. Nhiều người dễ dàng đạt được cả hai điều này nhưng với vợ chồng chị M.H (33 tuổi) phải vất vả vô cùng mới có thể chạm tới. Kết hôn đã 3 năm, nhà cửa và kinh tế đã ổn định nhưng chờ mãi anh chị vẫn chưa thấy tin vui. Đi kiểm tra thì mới hay chị H bị tắc cả hai bên vòi trứng. Biết chữa vô sinh hiếm muộn đòi hỏi sự vất vả và kiên trì, cả hai vợ chồng rất chịu khó và kiên trì. “Biết ở đâu có thuốc hay là chúng tôi đi hết. Có khi còn thuê cả xe ô tô vào trong bản vì nghe nói ở đó có ông thầy lang chữa vô sinh hay lắm.” Ban đầu theo tư vấn của bác sĩ, chị H nên mổ thông tắc vòi trứng. “Mình cũng có tìm hiểu thông tin trên một số diễn đàn hiếm muộn thì thấy hiệu quả sau mổ không cao lắm. Với lại đụng chạm vào vòi trứng sợ còn ảnh hưởng thêm.”

PHẪU THUẬT – GIẢI PHÁP CHO HY VỌNG MANG THAI TỰ NHIÊN

Với các trường hợp hy vọng mang thai tự nhiên, phẫu thuật có thể giúp khôi phục lại chức năng của ống dẫn trứng. Tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất. Lo lắng của chị H là không có cơ sở vì phẫu thuật tập trung giải quyết vấn đề tắc nghẽn, để vòi trứng hoạt động bình thường. Dưới đây là một số cách thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng phổ biến và được đánh giá cao giúp cải thiện khả năng sinh sản cho người bệnh:

 

  • Phẫu thuật nội soi thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng: Phương pháp này thường thực hiện ở những trường hợp ống dẫn trứng tắc đoạn gần, chiếm tỉ lệ 10-25% bệnh lý ống dẫn trứng. Bác sĩ sẽ thông ống dẫn trứng bằng cách đặt bộ phẫu thuật nội soi vào buồng tử cung sau đó sẽ đưa một cathater vào lỗ ống dẫn trứng giúp đẩy những loại bỏ những mẫu mô vụn cũng như tách những chỗ dính trong lòng ống dẫn trứng. Tỉ lệ thành công của phương pháp này lên đến 85%.
  • Phẫu thuật nội soi gỡ dính vòi trứng, ống dẫn trứng: Khi ống dẫn trứng bị dính do viêm nhiễm gây ra làm tăng tỉ lệ thai ngoài tử cung thì cần phẫu thuật cắt nong dính ống dẫn trứng để đảm bảo tinh trùng và trứng có thể lưu thông bình thường.

 

đón con yêu nhờ phẫu thuật thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Với các trường hợp hy vọng mang thai tự nhiên, phẫu thuật có thể giúp khôi phục lại chức năng của ống dẫn trứng.

ĐIỀU GÌ XUẤT PHÁT TỪ TRÁI TIM SẼ ĐẾN ĐƯỢC TRÁI TIM

Sau hơn 4 năm uống đủ mọi loại thuốc nhưng vô vọng, chị H mới nghĩ đến việc phải mổ và quyết định chọn Bệnh viện Thu Cúc theo tư vấn từ một người bạn kết nối qua facebook. “Chính chị ấy là người đã khuyên  mình nên đến khám và tư  vấn mổ thông tắc vòi trứng ở Thu Cúc. Vì bản thân chị đã từng rơi vào hoàn cảnh như mình và may mắn được các bác sĩ ở đây tận tình chạy chữa nên giờ bé đầu lòng đã được 1 tuổi.”

Hiểu được tâm lý và nỗi lo lắng của chị H, ngay từ buổi thăm khám đầu tiên, các bác sĩ đã dành thời gian để giải đáp mọi thắc mắc, chia sẻ cụ thể về hướng điều trị dự kiến.  “Mấy lần trước đi khám dù là Đông y hay Tây y, mình cũng chỉ ngồi nghe bác sĩ nói (cười) nhưng ở đây mình được lắng nghe. Các bác sĩ khuyến khích nói lên tâm tư, nguyện vọng cũng như những điều còn lấn cấn trong lòng sau đó giải đáp chi tiết. Trò chuyện xong mà mọi cảm giác bất an biến mất, mình có một niềm tin là điều trị ở đây sẽ có hy vọng.”

Ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, chị H chỉ mất 3 ngày nằm viện. “Trước khi ra về các bác sĩ còn gọi chồng mình vào dặn riêng là cố gắng dành thời  gian chăm sóc và chia sẻ cùng vợ. Nếu có điều kiện thì đi đâu đó du lịch cho thoải mái tinh thần. Mình thực sự rất cảm động trước sự quan tâm của các bác sĩ ở đây. Trong suốt thời gian mình nằm viện, các chị điều dưỡng cũng chăm sóc cẩn thận lắm.”

MỌI NỖ LỰC ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP XỨNG ĐÁNG

Sau phẫu thuật thông tắc vòi trứng ở Bệnh viện Thu Cúc, đúng theo lời khuyên của bác sĩ, anh chị dành thời gian nghỉ ngơi, tạm thời đặt chuyện con cái sang một bên. Chị có tin vui trong dịp gần Tết năm ngoái, hai vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc. “Cuối cùng thì mọi nỗ lực của cả hai vợ chồng và các bác sĩ đã được đến ngày được đền đáp.”

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, đặc biệt còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện, áp dụng các phương pháp điều trị mới nhất.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến và trang thiết bị y tế hiện đại giúp phẫu thuật an toàn và đảm bảo.

Sau mổ, người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người nhà không cần phải lo lắng.

Đặc biệt bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Chỉ cần gọi 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 bạn sẽ được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng!

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *