Dư bao quy đầu có cần cắt không?

Nhiều nam giới đang mắc phải nỗi phân vân dư bao quy đầu có cần cắt không. Dư bao quy đầu hay dài  bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ kín quy đầu của dương vật và không thể tự lột xuống một cách tự nhiên nhưng có thể dùng tay để lột bao quy đầu xuống được.

dư bao quy đầu có cần cắt không

Để biết dư bao quy đầu có cần cắt không, người bệnh nên tới bệnh viện để khám và kiểm tra.

Vậy dư bao quy đầu có cần cắt không?

Để biết dư bao quy đầu có cần cắt không, tốt nhất nên tới bệnh viện chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Nếu hợp dư bao quy đầu nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống thì người bệnh không cần phải cắt bao quy đầu. Chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Tuy nhiên ở một số người bị dư bao quy đầu, nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Theo thời gian có thể gây viêm nhiễm quy đầu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục, thậm chí gây ung thư dương vật. Với những trường hợp này thì việc cắt bao quy đầu là cần thiết.

Cắt bao quy đầu như thế nào?

Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhằm cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Bác sĩ sẽ tách bỏ phần da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu

Vì đây là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng. Người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 giờ là đã có thể về nhà. Trong thời gian chăm sóc tại nhà, người bệnh cần lưu ý:

 • Không vận động mạnh. Không đứng hoặc ngồi tại chỗ quá lâu.
 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, thức uống có chứa chất kích thích (rượu, bia, cà phê…).
 • Mặc quần lót rộng rãi, mềm mại.
 • Không quan hệ tình dục cho đến vết thương liền hoàn toàn.
 • Cố gắng tránh không để nước tiểu dính vào băng gạc khi đi vệ sinh.
 • Vệ sinh dương vật bằng nước ấm và thấm khô bằng khăn mềm sạch.
dư bao quy đầu có cần cắt không

Trong trường hợp dư bao quy đầu cần điều trị thì người bệnh cũng không nên quá lo lắng vì đây là một thủ thuật đơn giản và nhanh chóng.

Cắt bao quy đầu an toàn, ít đau, nhanh khỏi tại Bệnh viện Thu Cúc

Với các trường hợp dư bao quy đầu được chỉ định điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu, khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ uy tín có thể tham khảo:

 • Đội ngũ bác sĩ giỏi tư vấn và cắt bao quy đầu hiệu quả.
 • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.
 • Chăm sóc sau mổ chu đáo.
 • Sắp xếp lịch mổ nhanh, không phải chờ đợi lâu.
 • Áp dụng thanh toán theo bảo hiểm.