Dư da bao quy đầu

Dư da bao quy đầu chính là hiện tượng dài bao quy đầu ở nam giới. Biểu hiện đặc trưng của tình trạng này là lớp da quy đầu ở đầu dương vật bao phủ kín lấy quy đầu, dùng tay vẫn có thể lột lên được nhưng không thể lột hết lên vì lớp da này thừa quá nhiều so với bình thường. Nếu không may gặp phải tình trạng này, người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa để biết cách điều trị phù hợp.

dư da bao quy đầu

Dư da bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của nam giới.

Dư bao quy đầu có nguy hiểm không?

Dư da bao quy đầu có thể gây ra một số ảnh hưởng sau:

  • Gây xuất tinh sớm: phần lớn nam giới bị dư bao quy đầu đều bị xuất tinh sớm do phần quy  đầu được bao bọc quá kỹ càng và trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều, do đó khi quan hệ sẽ dễ bị xuất tinh nhanh hơn.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm: dư bao quy đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chất bẩn và nước tiểu đọng lại ở đầu dương vật, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo…Những chất cặn bẩn tích tụ ở dương vật không chỉ ảnh hưởng tới nam giới mà còn có thể gây ra các bệnh phụ khoa cho bạn tình khi quan hệ.

Nên làm gì khi bị dư bao quy đầu?

Trước hết người bệnh cần chú ý  vệ sinh bao quy đầu và dương vật thường xuyên để tránh bị bựa sinh dục. Cần vệ sinh kỹ trước khi quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe cho bạn tình. Người bệnh cũng nên sắp xếp thời gian đi khám tại bệnh viện để được tư vấn cụ thể, từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp. Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị được đánh giá an toàn, hiệu quả nhất hiện nay với các trường hợp bị dư bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

dư da bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là cách điều trị dư da bao quy đầu được áp dụng phổ biến.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật tương đối đơn giản. Với những trường hợp cần gây mê, người bệnh sẽ phải tạm ngừng ăn uống 6 giờ trước khi bước vào ca mổ. Trước hết dương vật sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương.

Thời gian phục hồi sau cắt bao quy đầu trung bình từ 5 đến 7 ngày.

Cắt bao quy đầu có đau không?

Như đã đề cập ở phần trên, trong quá trình cắt bao quy đầu, người bệnh sẽ được gây tê hoặc gây mê nên hoàn toàn không có cảm giác gì. Sau mổ, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhức trong những ngày đầu. Tuy nhiên bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau để người bệnh dễ chịu hơn. Vì thế hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.