Thuốc nam chữa bệnh trĩ

Có thế chữa bệnh trĩ bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, dùng các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ là một phương pháp được một số bệnh nhân lựa chọn. Những thông tin sau cung cấp cho bạn đọc một số bài thuốc chữa trĩ để tham khảo.

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ là một phương pháp được một số bệnh nhân lựa chọn.

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ là một phương pháp được một số bệnh nhân lựa chọn.

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ theo cách hấp thụ các dược liệu

Đưa dần các thành phần thuốc nam chữa bệnh trĩ vào cơ thể là mục đích của phương pháp này. Từ đó giúp người bệnh được hấp thụ các dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Thảo dược dùng cho các bài thuốc thường dễ tìm và ít tốn kém. Nếu đã thấy các triệu chứng xuất huyết trực tràng, chảy máu khi đại tiện có thể áp dụng một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ bao gồm:

– Sử dụng lá cây huyết dụ xanh tươi (40 g), lá cây sống đời (20 g), lá cây cỏ mực tươi (20 g). Đem sắc chung cả ba loại lá này để uống ngày 2 lần trước mỗi bữa ăn.

– Sử dụng loại cỏ ngẫu tiết (20 g), cỏ mực (20 g), cỏ bồ hoàng (16 g), trắc bá diệp (16 g). Đem sao ba loại cỏ này đến khi chuyển màu đen rồi sắc lên và cho người bệnh uống trước bữa ăn hoặc sau khi đi đại tiện bị chảy máu.

– Dùng lá sen tươi, lá ngải cứu, sinh địa hoàng, trắc bá tươi, mỗi loại khoảng 30-40 g. Rửa sạch các nguyên liệu này, giã nát, vắt lấy nước. Cũng có thể sắc cho người bệnh uống trước bữa ăn khoảng 30 phút đến 1 giờ.

– Dùng vỏ quả ấu, cỏ mực, trắc bá diệp, hoa hoè, gương sen đem sắc lên. Mỗi ngày bệnh nhân uống thành 2 lần trước bữa ăn. Bài thuốc này áp dụng cho người bị trĩ có triệu chứng bị chảy máu khi đi đại tiện.

Thảo dược dùng cho các bài thuốc thường dễ tìm và ít tốn kém.

Thảo dược dùng cho các bài thuốc thường dễ tìm và ít tốn kém.

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ theo cách bôi thuốc tại chỗ

Cách chữa này sẽ sử dụng các bài thuốc nam để bôi tại chỗ bị trĩ để búi trĩ tự biến mất. Đặc biệt, bài thuốc nam chữa bệnh trĩ dưới đây thích hợp để dùng trong trường hợp bệnh trĩ gây chảy máu. Các thành phần tự nhiên trong bài thuốc có thể khắc phục hoặc hạn chế tình trạng chảy máu ở búi trĩ khi đi đại tiện:

Người bệnh cần tìm vỏ củ ấu sấy khô, đốt qua rồi tán thành bột mịn. Sau đó trộn đều bột củ ấu với dầu mè. Bôi hoặc đắp thuốc lên búi trĩ, 3-4 lần/ngày.

Ngoài ra, có thể dùng bài thuốc nam với nguyên liệu là rau diếp cá để chữa trĩ. Bên cạnh việc ăn rau diếp cá sống hàng ngày, người bị trĩ cần rửa rau diếp cá thật sạch. Sau đó ngâm nước muối loãng rồi giã nhuyễn, đắp lên chỗ bị trĩ. Để giảm cảm giác đau do bệnh trĩ, người bệnh đem rau diếp cá đun với nước. Dùng nước này xông vùng hậu môn khi nước vừa sôi. Khi nước nguội bớt thì rửa và ngâm hậu môn. Sau đó giã nhuyễn bã rau và đắp vào chỗ búi trĩ.

Bác sĩ thăm khám thường xuyên và tư vấn cẩn thận về chế độ ăn uống sinh hoạt cho bệnh nhân trĩ.

Bác sĩ thăm khám thường xuyên và tư vấn cẩn thận về chế độ ăn uống sinh hoạt cho bệnh nhân trĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ có ưu điểm là nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, chi phí không cao. Song phương pháp này cũng có những bất lợi. Thuốc nam thường cho hiệu quả không cao, tác dụng chậm, đòi hỏi phải sử dụng lâu dài. Có một số trường hợp, người bệnh không hợp dùng thuốc nam hoặc phải kết hợp với điều trị bằng Tây y. Dù chữa trĩ bằng phương pháp nào, trước hết, người bệnh cần đi khám. Thăm khám tại chuyên khoa, người bệnh được chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh. Người bệnh cần biết mình bị trĩ nội hay trĩ ngoại hoặc trĩ tổng hợp để có cách điều trị phù hợp nhất. Ngoài ra, các tư vấn chuyên môn của bác sĩ về chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt nhằm hỗ trợ chữa bệnh cũng vô cùng cần thiết.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *