Gãy xương cánh tay bao lâu thì lành?

Gãy xương cánh tay bao lâu thì lành là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh. Xương cánh tay đóng vai trò rất quan trọng trong vận động và sinh hoạt. Gãy xương cánh tay không chỉ gây ra đau đớn, khó chịu mà còn khiến bệnh nhân gặp phải nhiều phiền toái, bất tiện trong đời sống hàng ngày. Để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này, người bệnh nên đi khám và điều trị ngay khi có dấu hiệu gãy xương cánh tay.

gãy xương cánh tay bao lâu thì lành

Gãy xương cánh tay bao lâu thì lành là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.

Vậy gãy xương cánh tay bao lâu thì lành?

Với thắc mắc gãy xương cánh tay bao lâu thì lành, các bác sĩ cho hay không có câu trả lời cụ thể nào cho vấn đề này. Thời gian phục hồi sau gãy xương cánh tay trong từng trường hợp là khác nhau và tùy thuộc vào các yếu tố như mức độ nghiêm trọng của chấn thương, phương pháp điều trị và khả năng tự phục hồi của bệnh nhân.

Nhìn chung người bệnh bị gãy xương cánh tay sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Dấu hiệu gãy xương cánh tay

Gãy xương cánh tay thường có triệu chứng tại chỗ, chi biến dạng tùy vào vị trí gãy, cánh tay sưng nề, bầm tím, muộn sau 24 giờ, có điểm đau chói và có thể thấy cử động bất thường và tiếng lạo xạo xương tại ổ gãy. Người bệnh không thể nâng và giang cánh tay được khi gãy xương hoàn toàn, còn có thể vận động cánh tay chút ít khi gãy xương không hoàn toàn.

Điều trị gãy xương cánh tay như thế nào?

Gãy xương cánh tay có thể xảy ra do chấn thương trực tiếp khi vật cứng đập vào làm gãy xương hoặc khi ngã chống tay xuống đất. Nếu không được điều trị kịp thời, gãy xương cánh tay có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó khi có dấu hiệu gãy xương cánh tay, cần tới bệnh viện để xử lý ngay.

gãy xương cánh tay bao lâu thì lành

Nên thăm khám tại bệnh viện và điều trị ngay khi có dấu hiệu bị gãy xương cánh tay.

Điều trị gãy xương cánh tay bao gồm:

  • Điều trị bảo tồn: nắn, bó bột, đeo nẹp để chỉnh hình xương, dùng thuốc giảm đau, chống phù nề…
  • Phẫu thuật: áp dụng cho các trường hợp gãy xương cánh tay di lệch nhiều nắn chỉnh không đạt, gãy xương hở, gãy xương kết hợp tổn thương mạch máu, dây thần kinh quay.

Qua thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng gãy xương cánh tay của người bệnh.

Phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Với nhiều ưu thế về đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị y tế hiện đại và chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, chuyên khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc đã trở thành địa chỉ phẫu thuật gãy xương cánh tay được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Bệnh nhân không chỉ được thăm khám và phẫu thuật trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn được chăm sóc sau mổ chu đáo tại phòng riêng, người nhà không cần phải lo lắng.

Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Gọi ngay 1900 5588 96 hoặc 0904 97 0909 để được giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng!

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *