Giải đáp: Có nên dùng bài thuốc nam chữa bệnh trĩ không?

Khi mới phát hiện bệnh trĩ, nhiều người bệnh thường chọn cách điều trị bằng các bài thuốc nam tại nhà. Đây được xem là phương pháp khá an toàn, dễ dàng thực hiện mà không tốn kém nhiều chi phí. Thế nhưng, việc điều trị bệnh trĩ bằng các bài thuốc nam này có mang lại hiệu quả không? Để tìm hiểu về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Có nên dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ không?

Việc chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc nam được thực hiện khá đơn giản và cũng có hiệu quả điều trị bệnh nhất định. Tuy nhiên, các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ chỉ phù hợp để điều trị bệnh khi còn nhẹ (trĩ độ 1, độ 2). Thuốc nam có tác dụng làm giảm các triệu chứng chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. 

Thuốc nam chữa bệnh trĩ là phương pháp được nhiều người bệnh áp dụng để điều trị căn bệnh này.

Thuốc nam chữa bệnh trĩ là phương pháp được nhiều người bệnh áp dụng để điều trị căn bệnh này.

Trường hợp bệnh trĩ nặng (trĩ độ 3, độ 4) đã gây ra những tác động xấu và biến chứng nguy hiểm tới người bệnh thì phương pháp này không còn phù hợp nữa. Hơn nữa, các bài thuốc nam này cũng chưa được kiểm chứng khoa học, việc sử dụng không đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh. Lúc này, người bệnh cần thăm khám sớm với bác sĩ chuyên khoa để được chỉ định biện pháp điều trị hiệu quả, triệt để bệnh, tránh chủ quan để tình trạng bệnh nặng, gây ra những biến chứng nguy hiểm, việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn.

Phẫu thuật cắt trĩ – loại bỏ trĩ triệt để, nhanh chóng 

Phẫu thuật cắt trĩ được xem là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, giúp loại bỏ hoàn toàn búi trĩ, giảm tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Căn cứ vào tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định một trong số các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ sau đây: 

Phẫu thuật cắt trĩ Longo: Sử dụng súng khâu cắt tự động dựa trên nguyên lý kéo búi trĩ trở lại vị trí bình thường, cắt và khâu phần mạch máu cung cấp làm búi trĩ co nhỏ lại.

Ưu điểm: Áp dụng cho nhiều loại trĩ. An toàn, áp dụng cho cả người bị huyết áp, tiểu đường, nhiễm trùng…Thời gian thực hiện phẫu thuật nhanh chóng, chưa đầy 30 phút; ít gây đau đớn; nhanh phục hồi, ít phải nằm viện, có thể về sau 48 giờ; tỷ lệ tái phát bệnh rất thấp.

Phẫu thuật cắt trĩ được chỉ định trong trường hợp bệnh điều trị bằng thuốc nam không có tác dụng và bệnh đã có những tác động xấu đến sức khỏe.

Phẫu thuật cắt trĩ được chỉ định trong trường hợp bệnh điều trị bằng thuốc nam không có tác dụng và bệnh đã có những tác động xấu đến sức khỏe.

Phẫu thuật cắt trĩ Milligan Morgan và Ferguson: Cắt đơn lẻ từng búi trĩ, khâu buộc cuống búi trĩ, sử dụng kỹ thuật cắt và khâu khéo léo để hạn chế tổn thương và xử lý gọn búi trĩ

Ưu điểm: Có thể áp dụng cho nhiều loại trĩ khác nhau bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại và cả trĩ hỗn hợp; kỹ thuật thực hiện đơn giản; loại bỏ trĩ trĩ triệt để; thời gian nằm viện 3-4 ngày; tỷ lệ tái phát thấp.

Phẫu thuật cắt trĩ uy tín hàng đầu tại Thu Cúc

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong điều trị hiệu quả bệnh trĩ bằng phẫu thuật cắt trĩ. Người bệnh khi phẫu thuật cắt trĩ tại Thu Cúc sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ tốt cùng thái độ chuyên nghiệp:

– Đội ngũ bác sĩ giỏi có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm về điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng giúp chẩn đoán chính xác bệnh; phẫu thuật thao tác dứt khoát, nhẹ nhàng, chuẩn xác.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu phẫu thuật cắt trĩ an toàn - hiệu quả mang lại sự hài lòng cho hầu hết người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu phẫu thuật cắt trĩ an toàn – hiệu quả mang lại sự hài lòng cho hầu hết người bệnh.

– Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, hạn chế xâm lấn tối đa, giúp bệnh nhân phẫu thuật ít đau, nhanh phục hồi. 

– Phòng bệnh tiện nghi, đầy đủ. Bệnh nhân, người nhà chỉ cần “tay không” đi mổ mà không cần chuẩn bị nhiều đồ. 

– Suất ăn được chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thiết kế giúp dễ tiêu hóa, hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau mổ

– Điều dưỡng viên phục vụ tận tình, chu đáo trước, trong và sau mổ 

– Chi phí phải chăng, áp dụng bảo hiểm y tế và các loại bảo hiểm bảo lãnh

Để được tư và điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viện Thu Cúc, hãy gọi đến số 1900 5588 96 để được hỗ trợ tốt nhất.